Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đảm nhiệm thêm trọng trách

PVCT Thứ tư, ngày 12/04/2023 06:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 370/QĐ-TTg ngày 11/4/2023 kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia Dân số và Phát triển.
Bình luận 0

Theo Quyết định, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Dân số và Phát triển, (trước đó Trưởng Ban Chỉ đạo này là ông Vũ Đức Đam, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ).

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đảm nhiệm thêm trọng trách - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà được giao đảm nhiệm thêm trọng trách. Ảnh VGP

Bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm thành viên Ban Chỉ đạo.

Trước đó, ngày 29/01/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 157/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia Dân số và Phát triển.

Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, điều phối, đôn đốc các bộ, ngành trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng, liên ngành về dân số và phát triển; nghiên cứu, đề xuất phương hướng, giải pháp để thực hiện các vấn đề liên quan đến dân số và phát triển.

Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, đề cao trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu. Trưởng Ban Chỉ đạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo.

Bộ Y tế là cơ quan thường trực có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem