Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà xúc động chia sẻ tại lễ nhận Huy hiệu cao quý của Đảng

PVCT Thứ bảy, ngày 14/01/2023 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi còn nhớ rất rõ ngày 24/7/1990 và những giây phút xúc động trong cuộc đời khi đọc lời thề thiêng liêng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc để tiếp bước truyền thống của gia đình đi theo tiếng gọi, lý tưởng của Đảng", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà xúc động chia sẻ tại lễ nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
Bình luận 0

Chiều 13/1, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Vinh dự và tự hào được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, phần thưởng cao quý của Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà xúc động chia sẻ: "Tôi còn nhớ rất rõ ngày 24/7/1990 và những giây phút xúc động trong cuộc đời khi đọc lời thề thiêng liêng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc để tiếp bước truyền thống của gia đình đi theo tiếng gọi, lý tưởng của Đảng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà xúc động chia sẻ tại lễ nhận Huy hiệu cao quý của Đảng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà xúc động chia sẻ tại lễ nhận Huy hiệu cao quý của Đảng. Ảnh VGP

Kể từ đó, tôi không ngừng nỗ lực, phấn đấu, được Đảng đào tạo, rèn luyện bài bản từ chuyên môn nghiệp vụ đến bản lĩnh chính trị, được tôi luyện, thử thách, rèn luyện trong nhiều môi trường công tác và thực tiễn".

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu qua các thời kỳ và các thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành tài nguyên và môi trường đã cùng ông hoàn thành nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ quyết tâm trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù khó khăn hay thuận lợi cũng một lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; kiên định Chủ nghĩa Marx - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng.

"Người đảng viên luôn nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên, chủ động, sáng tạo, tận tâm, quyết tâm cao, hành động mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để giải quyết các vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn cuộc sống, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó; đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, mang lại đời sống ấm no, hạnh phục cho nhân dân", Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khẳng định.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sinh năm 1963, quê Hà Tĩnh. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI (dự khuyết), XII, XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Trong quá trình công tác ông từng giữ chức Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường; Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Năm 2009, ông giữ Phó Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa -Vũng Tàu, sau đó quay về giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường từ năm 2016. Ngày 5/1, ông được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện ông vẫn đảm nhiệm cả chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo quy định của Đảng, những đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên, có đủ 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi đảng trở lên sẽ được tặng Huy hiệu Đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem