Chủ đề nóng

Phòng Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT: Bố trí sơ cấp cứu trường hợp ho, khó thở

Diệu Linh Thứ ba, ngày 04/08/2020 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương bố trí kíp trực y tế tại điểm thi THPT năm 2020 để kịp thời sơ cấp cứu trường hợp sốt, khó thở nghi mắc Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 4/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Tại công điện gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Y tế cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid- 19, ngày 2/8, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp chặt chẽ với Sở GDĐT triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Phòng Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT: Bố trí sơ cấp cứu trường hợp ho, khó thở - Ảnh 1.

Theo đó, các địa phương phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh/thành phố; Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế gồm:  Phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn của Bộ GD và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. 

Đồng thời phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi; Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở; Trong thời gian thi, phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Công điện của Bộ Y tế nêu rõ, trong trường hợp các tỉnh/thành phố có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay Ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên để được giải quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem