Chủ đề nóng

Phong toả Bệnh viện Quốc tế Becamex ở Bình Dương, vì có ca mắc Covid-19

Văn Dũng Thứ ba, ngày 15/06/2021 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ bệnh nhân sinh năm 1990 đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Becamex ở TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Lập tức, ngành chức năng đã tiến hành phong toả bệnh viện để điều tra, truy vết.
Bình luận 0

Tối 15/6, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) - cho biết: Ngành chức năng của thành phố đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex (phường Lái Thiêu, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, sáng cùng ngày chị N.T.M (sinh năm 1990), là nhân viên của Công ty TNHH thương mại sản xuất đồ dùng Việt Nam (Housewares), đến khám bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Becamex. Qua công tác sàng lọc bằng hình thức xét nghiệm kháng nguyên, nữ bệnh nhân này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa bệnh viện quốc tế Becamex ở Bình Dương vì có ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế Becamex bị phong toả, vì có ca mắc Covid-19 đến khám. (Ảnh: Văn Dũng)

Ngành chức năng đã tiến hành đưa nữ bệnh nhân cùng chồng và 3 người đi cùng đến Trung tâm Y tế TP.Thuận An để cách ly.

Trong buổi chiều 15/6, ngành y tế huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng đã được tăng cường đến TP. Thuận An để hỗ trợ công tác điều tra, truy vết và xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2.

Phong tỏa bệnh viện quốc tế Becamex ở Bình Dương vì có ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân mang đồ dùng và nhu yếu phẩm đến cho những người đang ở trong bệnh viện. Ảnh: Văn Dũng

Bên ngoài, nhiều người dân đã mang đồ dùng và nhu yếu phẩm đến cho những người đang ở bên trong bệnh viện.

Ghi nhận thực tế, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex, không cho bất kỳ người nào ra khỏi bệnh viện.

Toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Quốc tế Becamex cùng lực lượng y tế của tỉnh Bình Dương đang nỗ lực điều tra, sàng lọc.

Phong tỏa bệnh viện quốc tế Becamex ở Bình Dương vì có ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Những người trong bệnh viện lấy đồ tiếp tế qua cổng chính. (Ảnh: Văn Dũng)

Sáng cùng ngày, tại TX. Tân Uyên đã phát hiện 12 trường hợp là F1 của BN 10584 (SN 1995), là chủ quầy trà sữa "Cô Chủ Nhỏ" kinh doanh tại TP. Thủ Dầu Một.

UBND TX. Tân Uyên đã ra quyết định phong toả, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các phường Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp và Thái Hoà. Đối với các phường, xã còn lại thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem