Chủ đề nóng

Phong tỏa, tiếp tế lương thực ở chung cư Times City có chuyên gia Ấn Độ mắc Covid-19

Gia Khiêm Thứ ba, ngày 04/05/2021 13:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 2.380 cư dân sống tại tại tòa chung cư Park 10, khu đô thị Times City (Hà Nội) được yêu cầu không rời khỏi nơi cư trú sau khi có chuyên gia Ấn Độ mắc Covid-19.
Bình luận 0

Phong tỏa chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

Sáng ngày 4/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả toàn bộ toà chung cư cao cấp Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội sau khi ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ (37 tuổi), làm việc cho công ty VinFast, hiện trú tại tầng 24, toà Park 10 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Toà nhà Park 10 với 2.380 cư dân tạm thời bị phong toả.

Ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, đã phong tỏa tạm thời tòa nhà Park 10 với 2.380 cư dân, yêu cầu người dân không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mới. 

Riêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì ở lại trong nhà, 41 người sống cùng tầng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Theo ông Vịnh, lực lượng chức năng sẽ trích xuất camera điều tra thêm các trường hợp ra vào, khẩn trương khoanh vùng, điều tra dịch tễ. Sau đó, chính quyền địa phương sẽ xem xét thời gian, quy mô cách ly phù hợp với tình hình thực tế.

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lực lượng y tế phun khử khuẩn toàn bộ toà nhà.

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Lực lượng y tế điều tra dịch tễ.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, vào trưa cùng ngày, Công an phường Mai Động phối hợp với ban quản lý tòa nhà kiểm soát tình hình. Nhân viên y tế phun khử khuẩn sảnh tòa nhà, bên trong người dân đang đứng đợi tiếp tế đồ ăn.

Được biết, việc mua bán nhu yếu phẩm cần thiết do một siêu thị của chung cư cung cấp thông qua đường dây nóng. Xe đẩy chất đầy đồ ăn xếp hàng dài trước khi được vận chuyển vào bên trong chung cư

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 5.

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 6.

Hiện toàn bộ cư dân sống trong toà nhà không được ra ngoài.

Đội bảo vệ kiểm tra từng túi đồ, viết ghi chú tên và phòng người nhận. Tất cả quy trình được tiến hành nhanh chóng và đảm bảo phòng chống dịch. Nếu người thân tới tiếp tế lương thực, sẽ được yêu cầu để đồ ăn trên bàn riêng, bảo vệ tòa nhà sẽ tới kiểm tra và vận chuyển vào bên trong.

Trước đó, ngày 17/4, chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 19/4 và 30/4 đều cho kết quả âm tính do CDC Hải Phòng thực hiện.

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 7.

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 8.

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 9.

Đồ tiếp tế cho cư dân.

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, người này đi taxi về Hà Nội và về ở tại Khu đô thị Times City cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa. Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính lần 1. 

Hiện, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm. Vòng ngoài tòa chung cư Park 10 cũng đã bị phong tỏa tạm thời, dựng hàng rào để hạn chế đi lại. Cơ quan chức năng điều tra truy vết ban đầu 12 người tiếp xúc gần.

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 10.

Phong tỏa, tiếp tế đồ ăn chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 11.

Nhu yếu phẩm ghi tên từng cư dân trong toà nhà.

Trước đó, Hà Nội ghi nhận 4 ca Covid-19, trong đó 3 người liên quan đến ca nhiễm ở Hà Nam, một ca cùng chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc. Thành phố đang tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4; 

Từ 17h ngày 3/5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem