Chủ đề nóng

Phụ huynh nổi đóa vì trường dạy diễn kịch chửi tục

Thứ hai, ngày 24/03/2014 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bà mẹ đã rất tức giận khi thấy cô con gái đang tập một vở kịch có tới hàng trăm từ chửi thề do chính nhà trường cho phép.
Bình luận 0
Bà Gerardine Stockford đã thể hiện sự bức xúc của mình trên trang Mumsnet sau khi thấy cô con gái Anna đang tập vở kịch Mogadishu, trong đó có tới 218 lần sử dụng từ F*** và 10 lần sử dụng từ C*** - những từ mang nghĩa thô tục trong tiếng Anh. Được biết lớp học kịch là bắt buộc để có được chứng chỉ GCSE (chứng chỉ hoàn thành giai đoạn đầu tiên của bậc trung học, sau đó học sinh sẽ theo tiếp các bậc như dư bị đại học hoặc tương đương). .chửi thề, nói tục, tục tĩu, diễn kịch, nhà trường, dạy kịch


Trường Teddington School - nơi được phản ánh là cho học sinh tập một vở kịch có nhiều từ ngữ tục tĩu
Trường Teddington School - nơi được phản ánh là cho học sinh tập một vở kịch có nhiều từ ngữ tục tĩu

Bà Stockford, 52 tuổi, một cựu nhân viên xã hội đang gửi bản kiến nghị đề nghị Chính phủ kiểm soát độ tuổi tiếp xúc với những từ ngữ chửi thề vì con gái bà cảm thấy không thoải mái trong những giờ học ở Trường Teddington School (Richmond, West London). Bộ trưởng Giáo dục Anh Michael Gove cho biết ông chia sẻ với những lo ngại của bà.

Tuy nhiên, một thành viên trên trang Mumsnet – người này tự nhận mình là một giáo viên – thì phản đối: “Kiểm duyệt – đó là điều mà chị muốn. Chị đang áp đặt những giá trị của tầng lớp trung lưu, da trắng vào một thế giới đã không còn tồn tại nữa”.

“Là một giáo viên, tôi muốn nói là tôi cực kỳ mệt mỏi và ghê tởm với những phụ huynh cho rằng mình là chuyên gia về chương trình học như chị”.

Người này thậm chí còn xen vài từ tục tĩu như thể muốn châm biếm bà Stockford.

Trong khi đó, bà mẹ này phản biện: “Những từ ngữ như thế này sẽ được coi là không phù hợp với trẻ em dưới 18 tuổi khi nó được chiếu ở rạp, vì thế nó cũng không nên được dạy cho những đứa trẻ dưới 16 tuổi ở trường”.

Bộ trưởng Grove cho biết đã gửi một bức thư cho đại biểu quốc hội đại diện cho bà Stockford – ông Vince Cable, nói rằng các giáo viên nên được tin tưởng để quyết định họ nên dạy những gì, tuy nhiên “là một người bố”, ông cũng lo ngại về việc sử dụng một vở kịch “đầy những ngôn ngữ cực đoạn”.

Bộ Giáo dục Anh thì đưa ra yêu cầu: “Chúng tôi mong các trường nên thông báo trước với phụ huynh trước khi dạy một nội dung nào đó và cho phụ huynh quyền rút tên con em họ ở những lớp này”.

Trường Teddington cho biết họ có cho phép học sinh rút tên khỏi lớp học kịch nếu cảm thấy không thoải mái, tuy nhiên không có học sinh nào làm vậy.
VietNamNet (Theo VietNamNet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem