Chủ đề nóng

Phú Thọ: Huy động vốn trái phép ở dự án khu nhà ở đô thị Phong Châu, chủ đầu tư phải ra cảnh báo

Ngô Hùng Thứ năm, ngày 03/03/2022 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù chưa đủ điều kiện, nhưng đất tại dự án khu nhà ở đô thị Phong Châu (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã được rao bán tràn lan trên mạng. Thậm chí là nhiều văn phòng giao dịch đã mọc lên gần dự án khiến chủ đầu tư của dự án phải treo biển, ra văn bản cảnh báo.
Bình luận 0

Theo tìm hiểu của Dân Việt, dự án khu nhà ở đô thị Phong Châu (thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) do Công ty Cổ phần bất động sản Mỹ làm chủ đầu tư.

Phú Thọ: Cảnh báo tình trạng huy động vốn trái phép ở dự án gần nghìn tỷ - Ảnh 1.

Dự án khu nhà ở đô thị Phong Châu đang trong quá trình san lấp mặt bằng và xây dựng đường, rãnh thoát nước. Ảnh Ngô Hùng

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với diện tích 14,56ha, tổng chi phí thực hiện dự kiến hơn 806 tỷ đồng và thời gian thực hiện dự kiến 44 tháng. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu nhà ở có hạ tầng đồng bộ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân.

Ngày 10/11/2021, dự án được UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định giao đất gia đoạn 1 tại Quyết định số 29/QĐ – UBND. Hiện chủ đầu tư đang đang triển khai thi công xây dựng trên phần diện tích đất đã được giao ở giai đoạn 1 và tiếp tục phối hợp với địa phương để GPMB phần diện tích còn lại của dự án.

Dù chủ đầu tư đang thực hiện xây dựng, chưa đủ điều kiện huy động vốn, tuy nhiên ngay từ đầu tháng 2/2022, trên mạng xã hội và ngay cạnh dự án này đã xuất hiện những thông tin, văn phòng có biểu hiện huy động vốn trái phép.

Cụ thể, trên Facebook, xuất hiện hàng loạt Fanpage mang tên TNR Phú Thọ, TNR Star Phong Châu – Phú Thọ, Đất nền TNR Star Phong Châu – Phú Thọ với những lời giới thiệu có cánh như: Đầu tư F0 – Sinh lời không giới hạn, 20 suất ưu đãi khủng, mua đợt đầu – X2 lợi nhuận…

Không chỉ rao bán trên mạng xã hội, ngay tại thị trấn Phong Châu đã có nhiều văn phòng, ki ốt mở ra nhằm bán đất ở dự án này.

Trong vai người có nhu cầu mua đất, giữa tháng 2/2022, phóng viên có mặt tại văn phòng bán hàng TNR Star Phong Châu ở thị trấn Phong Châu của Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Bắc Hà (Tòa G4 Five Star Garden, số 2, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội).

Tại đây, nhân viên tên H, không ngừng giới thiệu các ô đất tại dự án khu nhà ở đô thị Phong Châu. Theo đó, hiện tại phía Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Bắc Hà đã nhận "đặt cọc thiện chí" với số tiền 20 triệu đồng/lô ở dự án khu nhà ở đô thị Phong Châu.

Phú Thọ: Cảnh báo tình trạng huy động vốn trái phép ở dự án gần nghìn tỷ - Ảnh 3.

Theo nhân viên tư vấn, những ô đánh dấu màu vàng đã được "đặt cọc thiện chí". Ảnh Ngô Hùng

"Bây giờ các anh đặt cọc thiện chí với số tiền 20 triệu đồng, khoảng tháng 3/2022, khi dự án đầy đủ thủ tục, được phép huy động vốn thì sẽ làm hợp đồng đặt cọc, tiếp đến là hợp đồng mua bán, còn việc làm 'sổ đỏ' thì phải chờ từ 7 – 9 tháng sau. Nếu các anh có nhu cầu thì đặt cọc ngay đi, giờ bên em đã nhận đặt cọc mấy chục lô rồi", nhân viên tên H cho biết.

Cũng theo nhân viên H, hiện dự án chưa được phê duyệt giá, tuy nhiên, giá đất ở đây sẽ tùy thuộc vào vị trí, nhưng dự kiến có giá từ 15 – 19 triệu đồng/m2.

Để chúng tôi tin tưởng, nhân viên tư vấn tên H còn đưa cho chúng tôi xem cả một tập giấy "đặt cọc thiện chí". Tuy nhiên, khi đọc thì đó lại là "Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ".

Phú Thọ: Cảnh báo tình trạng huy động vốn trái phép ở dự án gần nghìn tỷ - Ảnh 4.

Công ty cổ phần bất động sản Mỹ đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc ngăn chặn việc giả mạo thông tin bán hàng tại dự án trên. Ảnh Ngô Hùng

Trước dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án khu nhà ở đô thị Phong Châu, ngày 22/2, Công ty cổ phần bất động sản Mỹ đã có công văn khẩn gửi UBND huyện Phù Ninh về việc đề xuất hỗ trợ chủ đầu tư ngăn chặn việc giả mạo thông tin bán hàng tại dự án khu nhà ở đô thị Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, quá trình triển khai đầu tư xây dựng dự án, chủ đầu tư nhận được thông tin trên các fanpage đưa thông tin về việc mở bán chính thức các lô đất trong dự án và bắt đầu nhận tiền đặt cọc của người mua. Ngoài ra, hiện nay còn bắt đầu xuất hiện các điểm ki ốt tư vấn bán hàng, nằm đối diện cổng dự án.

Phú Thọ: Cảnh báo tình trạng huy động vốn trái phép ở dự án gần nghìn tỷ - Ảnh 5.

Thậm chí là treo biển cảnh báo cho người dân được biết. Ảnh Ngô Hùng

Chủ đầu tư khẳng định: "Việc các thông tin giả mạo xuất hiện tràn lan trên các page bán hàng và việc tự dựng ki ốt mở bán ngang nhiên bên ngoài dự án gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chủ đầu tư, tiến độ GPMB đối với phần diện tích còn lại, cũng như gây tâm lý hoang mang cho các hộ dân có đất thu hồi".

Cũng theo công văn này, Công ty cổ phần bất động sản Mỹ đề nghị UBND huyện Phù Ninh và các cơ quan chức năng thành lập đoàn kiểm tra để xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng uy tín của chủ đầu tư để chiếm đoạt tài sản của người mua khi nhận đặt cọc các lô đất với số tiền lớn mà không có thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem