Chủ đề nóng

Phú Thọ kích cầu du lịch nông nghiệp và tour du lịch "Về miền đất tổ" trước ngày Giỗ Tổ 10/3

Thanh Tùng Thứ ba, ngày 05/04/2022 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thềm đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, du lịch Phú Thọ triển khai nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút du khách. Trong khuôn khổ tuần lễ du lịch, Phú Thọ sẽ giới thiệu cùng du khách những sản phẩm du lịch OCOP đặc sắc qua đó kết nối tour du lịch “Về miền đất tổ” trong dịp đại lễ năm nay.
Bình luận 0

Du lịch Phú Thọ đón làn gió mới từ phát triển mô hình du lịch nông thôn

Phú Thọ xây dựng các sản phẩm OCOP, triển khai tour “Về miền đất tổ” trước ngày Giỗ Tổ 10/3 - Ảnh 1.

Du lịch Phú Thọ xúc tiến, quảng bá giới thiệu sản phẩm du lịch OCOP cùng tour du lịch trải nghiệm "Về miền đất tổ". Ảnh: Thanh Tùng.

Sau thời gian triển khai áp dụng mô hình OCOP trong tiêu thụ và quảng bá nông sản, du lịch Phú Thọ đã đạt được những thành công bước đầu trong kế hoạch phát triển du lịch của địa phương. Chia sẻ với báo Dân Việt về thành tựu đạt được, ông Trần Tú Anh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ cho biết: "Chương trình mỗi xã một sản phẩm với tên gọi OCOP bắt đầu được triển khai từ năm 2019. Qua thời gian triển khai và thực hiện, mô hình đã thổi làn gió mới cho sự phát triển của du lịch Phú Thọ. 

Ba năm thực hiện, du lịch Phú Thọ đã có 78 khu trọng điểm OCOP đạt kết quả từ 3 sao trở lên. Các sản phẩm OCOP trên đều được kiểm định khắt khe về chất lượng nông sản. Qua đó sẵn sàng phục vụ du khách dịp lễ Giỗ tổ sắp tới".

Về định hướng phát triển du lịch nông nghiệp trong tiến trình phát triển du lịch Phú Thọ, ông Trần Tú Anh chia sẻ: "Phú Thọ là địa phương có lợi thế phát triển du lịch với đa dạng các loại hình sinh thái và sản vật du lịch. 

Trong thời gian qua, du lịch Phú Thọ đã xây dựng, tạo sự gắn kết giữa hai ngành du lịch và nông nghiệp. Qua đó, đưa khách du lịch đến vùng trải nghiệm nông nghiệp như: trải nghiệm đồi chè Tam Cốc, đồ chè Việt Trì, đồi chè của Vua... 

Cùng với đó, du lịch Phú Thọ còn xây dựng các sản phẩm du lịch gắn với văn hóa tâm linh...giúp du khách cảm nhận đặc trưng du lịch Phú Thọ, tạo đã phát triển cho du lịch nông nghiệp trong tương lai".

Phú Thọ xây dựng các sản phẩm OCOP, triển khai tour “Về miền đất tổ” trước ngày Giỗ Tổ 10/3 - Ảnh 2.

Phó Giám đôc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ chia sẻ kế hoạch phát triển du lịch gắn với nông nghiệp tại địa phương. Ảnh: Thanh Tùng.

Chia sẻ kế hoạch quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch OCOP của du lịch Phú Thọ, ông Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết: "Trong thời gian qua, du lịch Phú Thọ không ngừng triển khai các kế hoạch xây dựng, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp (OCOP) thông qua nhiều hoạt động quảng bá du lịch online, quảng bá trên nền tảng công nghệ. 

Các sản phẩm tiếp cận gần hơn với thị trường và du khách, từ đó, đem đến sự hài lòng về chất lượng, dịch vụ dành cho khách du lịch đến với Phú Thọ trong thời gian sắp tới".

Sản phẩm tour du lịch "Về miền đất tổ" mang đến nhiều trải nghiệm mới dành cho du khách dịp lễ Giỗ Tổ 10/3

Theo chia sẻ của ông Trần Tú Anh, trong thời điểm trước dịch, du lịch Phú Thọ đón khoảng 7 – 8 triệu lượt khách du lịch ghé thăm đền Hùng mỗi năm. Tuy nhiên, lượng khách biết đến những sản phẩm nông nghiệp và các loại hình du lịch đặc trưng khác của địa phương còn tương đối thấp. 

Do đó, du lịch Phú Thọ đã xây dựng sản phẩm tour du lịch "Về miền đất tổ" với mong muốn đem lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất dành cho du khách trong quá trình trải nghiệm và khám phá du lịch tại Phú Thọ.

Phú Thọ xây dựng các sản phẩm OCOP, triển khai tour “Về miền đất tổ” trước ngày Giỗ Tổ 10/3 - Ảnh 3.

Sản phẩm tour du lịch "Về miền đất tổ" thu hút du khách về thăm đền Hùng dịp đại lễ 10/3. Ảnh: Thanh Tùng.

Đánh giá những điểm nổi bật trong tour du lịch "Về miền đất tổ", ông Nguyễn Đức Hòa cho rằng: "Sản phẩm du lịch Về miền đất tổ - Cội nguồn dân tộc Việt Nam là sản phẩm đặc trưng của du lịch Phú Thọ. 

Trong dịp lễ hội đền Hùng năm nay, sản phẩm du lịch này được triển khai với mục đích chào đón du khách về thăm Phú Thọ. Cùng những trải nghiệm liên quan tới đại lễ Giỗ Tổ, du khách sẽ có thêm những trải nghiệm mới như du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái tại Phú Thọ.

Trong tour du lịch "Về miền đất tổ", du khách sẽ được trải nghiệm những loại hình du lịch nông nghiệp gắn với làng nghề. Các hoạt động trải nghiệm tại càng làng nghề như làng nghề nón lá Gia Thanh, làng nghề Ủ ấm Sơn Vi, làng nghề tương, làng nghề bánh chưng, bánh dày... những trải nghiệm này sẽ góp phần gia tăng sức hấp dẫn với du khách khi về thăm cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Phú Thọ xây dựng các sản phẩm OCOP, triển khai tour “Về miền đất tổ” trước ngày Giỗ Tổ 10/3 - Ảnh 4.

Đại diện Tổng cục Du lịch, lãnh đạo địa phương, các đơn vị truyền thông, doanh nghiệp lữ hành dự lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại sân đền Thượng. Ảnh: Thanh Tùng.

Chia sẻ về kế hoạch kích cầu du lịch Phú Thọ sau ngày mở cửa, bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc sở VHTTDL Phú Thọ cho biết: "Sau ngày mở cửa du lịch cả nước, du lịch Phú Thọ đã định hướng, chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh xây dựng, làm mới nhiều trương trình, hoạt động, tour du lịch mới để phục vụ du khách trong dịp lễ Giỗ Tổ năm nay. 

Trong đó, du lịch Phú Thọ đặc biệt quan tâm đến hoạt động du lịch nông nghiệp và tour du lịch "Về miền đất tổ". Thời gian qua, địa phương đã xây dựng các điểm trưng bày, bán các sản phẩm du lịch OCOP tại thành phố Việt Trì và nhiều điểm đến, nhà hàng, khách sạn..trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, Phú Thọ cũng tăng cường gia tăng hoạt động quảng bá, tiếp cận, giới thiệu cho du khách khi khách có nhu cầu mua quà tặng với thương hiệu sản phẩm du lịch OCOP. Trong thời gian tới. 

Phú Thọ sẽ xây dựng thêm các địa điểm sản xuất nông sản dành cho du khách tham quan, trải nghiệm. Qua đó, giúp du khách tiếp cận gần hơn các điểm du lịch nông nghiệp trong hành trình tour du lịch "Về miền đất tổ" trong dịp lễ 10/3 sắp tới. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem