Chủ đề nóng

du lịch nông nghiệp

 • Trang trại, HTX du lịch nông nghiệp ở Hà Nội "ăn nên làm ra"

  Trang trại, HTX du lịch nông nghiệp ở Hà Nội "ăn nên làm ra"

  Phát triển trang trại, HTX chuyên ngành kết hợp du lịch giáo dục, trải nghiệm thời gian qua đã được TP.Hà Nội quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đây là một trong những hướng đi mới của ngành nông nghiệp TP nhằm nâng cao giá trị sản xuất cũng như thu nhập của người dân vùng nông thôn.
 • Dịch Covid-19 ám ảnh "Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai"

  Dịch Covid-19 ám ảnh "Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai"

  "Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai năm 2020" là cơ hội hiếm hoi trong năm, để các doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận khách hàng cho mùa kinh doanh cuối năm. Nhưng lễ hội chưa khai mạc, thì doanh nghiệp lại tiếp tục đối diện nỗi lo mới.
 • Khai thác "mỏ vàng" du lịch nông nghiệp: Tiềm năng lớn nhưng vẫn thu lợi ít

  Khai thác "mỏ vàng" du lịch nông nghiệp: Tiềm năng lớn nhưng vẫn thu lợi ít

  Tính đến cuối năm 2019, Việt Nam có 34.348 trang trại nông nghiệp và 17.462 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp. Tuy nhiên theo ước tính của Bộ NNPTNT thì chỉ khoảng 3 - 5% tổng số trang trại nông nghiệp có kết hợp thêm các hoạt động du lịch.
 • Khi hạt lúa, củ khoai, bông hoa dại cũng thành một sản phẩm du lịch

  Khi hạt lúa, củ khoai, bông hoa dại cũng thành một sản phẩm du lịch

  "Phát triển kinh tế trang trại, HTX nông nghiệp gắn với hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ngày càng có tiềm năng phát triển lớn tại các địa phương. Tuy nhiên, hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ở các trang trại, HTX thời gian qua chủ yếu mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa được đầu tư đúng mức".
 • Đồng Tháp: Có cái ruộng "rau vua" và 1 cái ao sen thôi, sao dân teens lại thích vô "nghịch"

  Đồng Tháp: Có cái ruộng "rau vua" và 1 cái ao sen thôi, sao dân teens lại thích vô "nghịch"

  Dù chỉ mới chính thức khai trương sau khi cả nước được trở về trạng thái bình thường mới, song điểm du lịch nông trại Ông Bà Tư ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn được nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh lựa chọn check – in.
 • Khai thác “mỏ vàng” du lịch nông nghiệp

  Khai thác “mỏ vàng” du lịch nông nghiệp

  Ngành du lịch TP.HCM sẽ có những bước đột phá với nhiều tour, tuyến du lịch nông nghiệp sinh thái nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế, gắn với xây dựng nông thôn mới.
 • Lâm Đồng: Làm nông nghiệp công nghệ cao để hút khách du lịch

  Lâm Đồng: Làm nông nghiệp công nghệ cao để hút khách du lịch

  Lâm Đồng là địa phương có nền nông nghiệp công nghệ cao phát triển nên các cá nhân, tổ chức cũng chú trọng đầu tư phát triển du lịch canh nông dựa trên nền tảng sẵn có. Không những thế, chính quyền địa phương đã tạo nhiều điều kiện để phát triển du lịch đúng với lợi thế của tỉnh nhà.
 • Hiến kế để nông dân ăn nên, làm ra từ du lịch

  Hiến kế để nông dân ăn nên, làm ra từ du lịch

  Tại Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân cụm thi đua 6, ngày 12/12, tại Bình Dương, nhiều Hội Nông dân (HND) tỉnh, thành cho biết đang triển khai mô hình giúp nông dân làm du lịch mang lại hiệu quả thiết thực.
 • An Giang đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín

  An Giang đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín

  Những ngày đầu tháng 12, An Giang đang bắt đầu bước vào mùa lúa chín. Ghé vùng Bảy Núi - An Giang thời điểm này, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh đồng lúa vàng ươm bạt ngàn, hút tầm mắt. Xa xa, những thửa ruộng nằm e ấp trong hàng cây thốt nốt hệt như bức tranh đồng quê đầy thơ mộng, thanh bình.
 • Yên Bái: Tấp nập khai hoang ruộng bậc thang để "hút" khách du lịch

  Yên Bái: Tấp nập khai hoang ruộng bậc thang để "hút" khách du lịch

  Ruộng bậc thang Mù Cang Chải từ lâu đã trở thành "thương hiệu" của tỉnh Yên Bái. Từ bàn tay, khối óc đồng bào dân tộc Mông nơi đây, những vạt đồi hoang đã trở thành di sản, những tác phẩm nghệ thuật, không những đảm bảo an ninh lương thực mà còn phát triển tiềm năng du lịch.