Chủ đề nóng

Phú Thọ: Rủ nhau tắm hồ, 2 học sinh lớp 6 đuối nước thương tâm

Tuấn Trung Thứ tư, ngày 10/06/2020 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng hơn 15h ngày 10/6, tại khu vực Hồ Mẫu, thuộc khu 3, xã Hy Cương, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã có 2 em học sinh bị chết đuối tại hồ.
Bình luận 0
Phú Thọ: Rủ nhau tắm hồ, 2 học sinh lớp 6 đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Thi thể của một em đã được đưa lên bờ.

Theo lãnh đạo xã Hy Cương, khoảng hơn 15h chiều nay (10/6), 4 em học sinh lớp 6 Trường THCS Hy Cương, TP.Việt Trì đã rủ nhau ra khu vực Hồ Mẫu, thuộc khu 3, xã Hy Cương, TP.Việt Trì chơi.

Mặc dù hồ được xây lan can và rào chắn, nhưng các em đã leo qua khu vực rào chắn và 3 em rủ nhau xuống tắm. Do hồ nước sâu, các em lại không biết bơi, em Trần Trọng Long (trú tại khu 7) và Triệu Hiển Tích (trú tại khu 3, xã Hy Cương) đã bị đuối nước.

Đến 17h, các lực lượng chức năng đã tìm và vớt được thi thể của 2 em, làm các thủ tục pháp lý cần thiết và bàn giao cho gia đình.

Hiện đang là thời điểm nắng nóng, trẻ em, nhất là trẻ tại khu vực nông thôn, thường tìm đến các ao, hồ, sông, suối để tắm. Tuy nhiên, do thiếu kỹ năng bơi và xử lý tình huống nên các em dễ bị đuối nước. Nhà trường cùng các bậc phụ huynh cần phối hợp quan tâm để quản lý, tuyên truyền, cũng như trang bị kỹ năng bơi cho các em để tránh những tai nạn đuối nước thương tâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem