Chủ đề nóng

Phú Thọ: Xử phạt hàng loạt công ty vi phạm môi trường

P.V Thứ hai, ngày 28/10/2019 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký quyết định xử phạt 3 công ty và 1 cá nhân vì vi phạm về môi trường với số tiền gần 800 triệu đồng.
Bình luận 0

Theo đó, 3 công ty và 1 cá nhân bị xử phạt lần này gồm: Công ty TNHH MTV Pang Rim Neotex, Công ty TNHH Junma Phú Thọ, Công ty TNHH Dae Yang Vina và ông Nguyễn Văn Quyền.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Pang Rim Neotex (phường Bến Gót, TP.Việt Trì) vì hành vi xả nước thải chứa thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 60m3/ngày đến dưới 80m3/ngày; thải khí thải có chứa thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 2 lần đến dưới 3 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 5.000m3/giờ đến dưới 10.000m3/giờ.

Quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Pang Rim Neotex của UBND tỉnh Phú Thọ. 

Với hai hành vi này, Công ty TNHH MTV Pang Rim Neotex bị xử phạt số tiền 180.000.000 đồng. Đồng thời phải dừng ngay hành vi vi phạm, thực hiện đúng, đầy đủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

UBND tỉnh Phú Thọ cũng ban hành quyết định số 2638 xử phạt Công ty TNHH Junma Phú Thọ do vi phạm về lĩnh vực môi trường. Công ty TNHH Junma Phú Thọ đã xả nước thải có một trong các thông số môi trường vượt từ 10% đến 20% tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; thải khí thải có chứa thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chát thải từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 500m3/giờ đến dưới 5.000m3/giờ; thải khí thải có chứa thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 5.000m3/giờ đến dưới 10.000m3/giờ.

Quyết định xử phạt Công ty TNHH Junma Phú Thọ của UBND tỉnh Phú Thọ. 

Với các hành vi trên, Công ty TNHH Junma Phú Thọ bị phạt 213.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Junma cũng bị đình chỉ hành vi vi phạm, thực hiện đúng, đầy đủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tiếp đến là xử phạt Công ty TNHH Dae Yang Vina (KCN Thụy Vân, TP.Việt Trì) vì không thực hiện đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; hành vi xả nước thải có một trong các thông số môi trường vượt từ 10% đến 20% tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.

Quyết định xử phạt Công ty TNHH Dae Yang Vina của UBND tỉnh Phú Thọ.

Với các hành vi trên, công ty TNHH Dae Yang Vina bị phạt 175.000.000 đồng và buộc dừng ngay hành vi vi phạm; thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Quyết định xử phạt ông Nguyễn Văn Quyền do khai thác khoáng sản (cát) trái phép.

Cuối cùng, UBND tỉnh Phú Thọ còn ra quyết định xử phạt phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản số 2637 đối với ông Nguyễn Văn Quyền (thường trú tại huyện Kinh Môn, Hải Dương) do khai thác khoáng sản (cát) trái phép tại xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ với tổng số tiền 198.540.000 đồng. Biện pháp bắt buộc là tịch thu và cho hoàn nguyên toàn bộ khối lượng là 70,8m3 cát đen.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem