Chủ đề nóng

Phú Yên ứng dụng tiện ích công nghệ số phòng chống Covid-19

Hùng Phiên Thứ bảy, ngày 07/08/2021 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mục tiêu mỗi người dân Phú Yên có smartphone cài mã QR Code được tích hợp đầy đủ về khai báo y tế, tiêm chủng vắc xin, kết quả xét nghiệm, đối tượng được ưu tiên đi lại, đi chợ…
Bình luận 0

Ngày 7/8, đại diện Sở Thông tin và truyền thông Phú Yên cho biết, đơn vị đang được chính quyền tỉnh giao chủ trì, phối hợp khẩn trương triển khai phần mềm dùng chung để trả kết quả xét nghiệm, phục vụ công tác tiêm chủng, hồ sơ theo dõi sức khỏe điện tử và phục vụ các hoạt động phòng, chống dịch từ tỉnh đến cơ sở.

Đơn vị cũng được giao nhiệm vụ làm việc với các nhà mạng để phổ biến điện thoại thông minh (smartphone) trong toàn dân. Phấn đấu trong quý III/2021, mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 smartphone để sử dụng phần mềm khai báo điện tử cho mình và người thân trong gia đình.

Phú Yên tập trung ứng dụng tiện ích công nghệ số phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thị xã Đông Hòa, Phú Yên (Ảnh: M.H)

Mục tiêu mỗi người dân Phú Yên có smartphone cài mã QR Code được tích hợp đầy đủ về khai báo y tế, tiêm chủng vắc xin, kết quả xét nghiệm, đối tượng được ưu tiên đi lại, đi chợ… Khi qua các chốt kiểm dịch, người dân chỉ cần quét mã QR code thì lực lượng chức năng biết rõ thông tin, không còn phải dùng giấy tờ thông hành như hiện tại.

Điều này giúp người dân và các lực lượng kiểm soát phòng dịch ở các chốt không phải tiếp xúc khi kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế thủ công có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Các ứng dụng thông minh cũng sẽ kịp thời thông tin tới người sử dụng về các mối nguy cơ tại các khu vực liên quan.

Phú Yên cũng đang tích cực triển khai tiếp nhận và giải đáp các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về tình hình dịch bệnh Covid-19 qua đường dây nóng, email, tin nhắn, Zalo, facebook,… Qua đó, người dân được cung cấp đầy đủ thông tin, tạo sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Phú Yên, đến ngày 7/8, tỉnh đã ghi nhận 1.719 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 974 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh xuất viện, 12 bệnh nhân tử vong. Phú Yên cũng vừa gia hạn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg đến ngày 15/8/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem