Phương Mỹ Chi thống lĩnh bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023

M.T Thứ năm, ngày 28/12/2023 09:49 AM (GMT+7)
Buổi bình chọn giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023 tại TP.HCM diễn ra khá căng thẳng khi tên tuổi các Gen Z như Phương Mỹ Chi, Tăng Duy Tân, Wren Evans, tlinh, Pháo, Double2... cạnh tranh gay gắt với các gương mặt kỳ cựu như Đen, Binz, Văn Mai Hương...
Bình luận 0
Phương Mỹ Chi thống lĩnh bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023 - Ảnh 1.

Nhiều gương mặt trẻ xuất hiện ở giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023. Ảnh: BTC

Chiều 27/12, tại TP.HCM, 200 thành viên trong Hội đồng bình chọn Giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh đã tiến hành bỏ phiếu cho các đề cử của 10 hạng mục vừa được ban tổ chức công bố. 

Ngoài giới báo chí, truyền thông và các nhà phát hành âm nhạc, các production house, những tên tuổi nổi bật có thể kể đến như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh, Cao Trung Hiếu, Trấn Thành…; các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc như: Huy Tuấn, Nguyễn Hải Phong, Dương Khắc Linh, Only C, Đạt G, Phạm Toàn Thắng, Châu Đăng Khoa...

Phương Mỹ Chi thống lĩnh bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023 - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi nhận tới 7 đề cử giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023. Ảnh: NVCC

Phương Mỹ Chi đứng đầu với 7 đề cử

Thông qua 10 hạng mục được đề cử năm nay, khán giả có thể hình dung rõ nét hơn về đời sống nhạc Việt năm 2023. Không như các năm trước, chất lượng sản phẩm trong năm khá đồng đều và tần suất các nghệ sĩ cũng hoạt động cũng rất cạnh tranh. Vì vậy, nhiều thành viên trong Hội đồng bình chọn cho biết rất khó khăn trong việc quyết định ai là người chiến thắng.

Các đề cử của Làn Sóng Xanh 2023 cũng cho thấy có sự “xoay chuyển cục diện” khá mạnh trong guồng quay âm nhạc. Năm nay, hầu hết các tên tuổi làm mưa làm gió trong bảng xếp hạng lẫn có nhiều đề cử đều thuộc về các gương mặt Gen Z như Tăng Duy Tân, Wren Evans, Phương Mỹ Chi, tlinh, HIEUTHUHAI, Pháo, Double2T, Vũ Phụng Tiên… Dĩ nhiên, một số gương mặt kỳ cựu cũng chứng tỏ được thực lực của mình như Hoàng Thùy Linh, Văn Mai Hương, Binz, Đen, Hòa Minzy… cũng như sự trở lại đáng chú ý của Võ Hạ Trâm, Cao Thái Sơn, Bảo Anh…

Hạng mục “Nam ca sĩ của năm” ghi nhận sự biến chuyển về gu thưởng thức âm nhạc khá lớn, khi 4 trong số 5 đề cử đều là các rapper. Thực tế, một vài năm nay, sự giao thoa giữa việc rap và hát của các rapper cũng trở nên phổ biến. Ví dụ trong E.P Đan Xinh In Love thì Binz cũng hát khá nhiều. Các rapper như Karik, HIEUTHUHAI, tlinh cũng thường xuyên thể hiện khả năng melodic rap.

Phương Mỹ Chi thống lĩnh bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023 - Ảnh 3.

Văn Mai Hương nhận 6 đề cử

Phương Mỹ Chi đã có 1 năm “lột xác” thành công, từ một “chị Bảy dân ca” đã trở thành tên tuổi hàng đầu, đại diện cho Gen Z với album “Vũ trụ cò bay”. Phương Mỹ Chi đã thống lĩnh 7/10 đề cử Làn Sóng Xanh năm nay với 7 hạng mục: Nữ ca sĩ của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Album của năm, MV của năm, Hòa âm phối khí, Sự kết hợp xuất sắc và Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho DTAP).

2023 tiếp tục là một năm thành công của Văn Mai Hương với nhiều trái ngọt từ album “Minh tinh”. Sản phẩm này đã giúp Văn Mai Hương có được đề cử ở 6 hạng mục gồm: Nữ ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Album của năm và Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho Hứa Kim Tuyền).

Là một năm phát triển cũng khá mạnh mẽ của rap nên dấu ấn này cũng thể hiện rõ nét trong Làn Sóng Xanh 2023. Nữ ca sĩ tlinh thắng lớn với phần đề cử ở 5 hạng mục, gồm: Nữ ca sĩ của năm, Album của năm, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho 2pillz). Trong khi đó, Binz mang về đề cử cho 4 hạng mục, bao gồm: Nam ca sĩ của năm, MV của năm, Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho Touliver) và Hòa âm phối khí. Rapper trẻ Double2T được đề cử ở 3 hạng mục: Gương mặt mới xuất sắc, Bài hát hiện tượng và Ca khúc của năm. HIEUTHUHAI cũng đạt vị trí tương tự với 3 hạng mục: Nam ca sĩ của năm, Album của năm và Hòa âm phối khí.

Phương Mỹ Chi thống lĩnh bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2023 - Ảnh 4.

Ban tổ chức cùng các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất bầu chọn giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023

Sau một năm hoạt động mainstream, Tăng Duy Tân đã tạo dấu ấn mạnh mẽ khi mang về 4 đề cử ở các hạng mục: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Nam ca sĩ của năm thông qua 2 bản hit “Bật tình yêu lên” và “Cắt đôi nỗi sầu”. “Đôi bạn cùng tiến” với Tăng Duy Tân là Hoà Minzy cũng đề cử ở 4 hạng mục: Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Nữ ca sĩ của năm.

Mỹ Linh sẽ nhận giải Thành tựu Làn Sóng Xanh 2023

Về giải thưởng Thành Tựu Làn Sóng Xanh, năm nay BTC quyết định trao cho nữ ca sĩ Mỹ Linh. Mỹ Linh là một trong bốn giọng hát của phía Bắc được gọi với danh xưng diva. Mỹ Linh có hàng loạt ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh như: Trên đỉnh Phù Vân, Một mình, Thì thầm mùa xuân, Hương ngọc lan, Trái tim không ngủ yên, Hoa cỏ mùa xuân, Trưa vắng, Khúc giao mùa… Đến nay, Mỹ Linh vẫn được xem là một tượng đài âm nhạc trong lòng người hâm mộ lẫn giới làm nghề.

Lễ trao giải năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ 18h ngày 24/1/2024 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Chương trình được thực hiện với sự phối hợp giữa Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) và Vietnam Event Group (VEG), sẽ được truyền thanh trực tiếp trên kênh FM99.9Mhz cũng như các nền tảng của Làn Sóng Xanh.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem