Chủ đề nóng

Putin tiết lộ tình trạng sức khỏe con gái sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Nga

Bảo Ngọc (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 28/08/2020 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Putin trong lần trả lời phỏng vấn kênh Rossyia-1 đã nói về tình trạng sức khỏe của con gái ông, sau khi cô tình nguyện tham gia tiêm thử nghiệm vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới do Nga đăng ký.
Bình luận 0
Putin tiết lộ tình trạng sức khỏe con gái sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Nga - Ảnh 1.

Ông Putin nói rằng con gái mình tự nguyện tiêm vắc xin có xét đến đặc trưng nghề nghiệp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, con gái ông hiện đang khỏe mạnh sau khi thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19.

"Một điều rõ ràng rằng, đối với các chuyên gia của chúng ta, ngày hôm nay vắc-xin này tạo ra một hệ miễn dịch ổn định, giúp xuất hiện các kháng thể, con gái tôi cũng đã có kháng thể, và nó vô hại. Ơn Chúa, con gái tôi đang khỏe mạnh",  ông Putin nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Rossyia-1.

Ông nói thêm rằng vào ngày đầu tiên sau khi tiêm vắc-xin, thân nhiệt của con gái ông là 38,4 độ, ngày thứ hai là hơn 37 độ".

“Là người đã trưởng thành, con gái tôi chỉ nói là đã quyết định như vậy” ông Putin cho biết khi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Russia 1, khi được hỏi liệu con gái ông có hỏi ý kiến bố trước khi tiêm chủng vắc xin hay không.

Khi được hỏi liệu cô ấy có phải là tình nguyện viên hay không, Tổng thống đã trả lời khẳng định.

"Con tôi tình nguyện tham gia, có xét đến đặc trưng nghề nghiệp của mình... Cô ấy giao tiếp với rất nhiều người, và tất nhiên, để làm việc bình thường, cô ấy cảm thấy cần được phòng vệ an toàn", ông Putin nói.

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vắc xin mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vắc xin Nga ngừaCovid-19, là vắc xin đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem