Chủ đề nóng

Putin tuyên bố Nga làm được điều kỳ diệu về vũ khí dù Mỹ mọi cách trừng phạt

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 17/12/2019 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vị thế của Nga trên thị trường vũ khí toàn cầu đang được củng cố, bất chấp áp lực trừng phạt gia tăng và sự cạnh tranh không lành mạnh, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin chủ trì cuộc họp của Uỷ ban hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa LB Nga và nước ngoài, những người tham gia thảo luận về kết quả công tác năm 2019 và những phương hướng hiệp lực triển vọng với các đối tác chủ chốt trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự. Biên bản ghi lại bài phát biểu của Tổng thống Putin đã công bố trên trang web của Kremlin hôm thứ Hai.

"Vị thế của Nga trên thị trường vũ khí toàn cầu đang được củng cố, bất kể việc tăng cường chế độ trừng phạt và cạnh tranh không lành mạnh", ông Putin nhận định tại cuộc họp.

Tổng thống Putin lưu ý thêm rằng, trong những công tác đóng góp lớn cho việc thúc đẩy xuất khẩu có việc tổ chức các sự kiện triển lãm quốc tế". 

Trước đó, Thượng tướng Sergey Karakaev, Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cho biết: 

“Năm 2019 theo chương trình vũ khí quốc gia Binh chủng tên lửa chiến lược đã mua sắm gần 100 mẫu vũ khí và khí tài tối tân. Việc này tạo điều kiện tái trang bị tổ hợp tên lửa Yars cho ba trung đoàn tên lửa và triển khai tái trang bị tổ hợp Avangard cho một trung đoàn nữa”, ông Karakaev phát biểu trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem