Chủ đề nóng

Putin và Kim Jong Un tặng nhau... vũ khí giữa thượng đỉnh Nga-Triều

Nguyễn Thái - RT, CNN Thứ năm, ngày 25/04/2019 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/4, Tổng thống Vladimir Putin có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại thành phố Vladivostok, Nga. Những món quà đặc biệt đã được hai nhà lãnh đạo gửi đến nhau.
Bình luận 0

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên bắt đầu vào khoảng 11h (giờ Việt Nam).

Tổng thống Putin niềm nở chào đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi ông bước ra từ chiếc Mercedes-Benz màu đen tại Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU), thành phố Vladivostok. Hai lãnh đạo bắt tay nhau, cùng chụp ảnh và trao đổi với nhau vài câu trước khi bước vào tòa nhà.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên, Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tặng nhau những thanh kiếm nghi lễ và kỷ niệm chương ghi rõ lời chào mừng bằng cả tiếng Nga và Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn TASS, cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra hơn 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, cả hai sẽ tham dự buổi tiếp đón chính thức và dùng bữa tối.

Trong cuộc gặp mặt, Tổng thống Putin đã đề nghị giúp phá vỡ bế tắc về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Trong khi, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết cuộc gặp mặt "vô cùng ý nghĩa".

Hai nhà lãnh đạo không công bố bất kỳ thỏa thuận chung nào. Tuy nhiên, giọng điệu thân thiện giữa hai bên là điều khác biệt so với thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng 2.

Tàu bọc thép chở Kim Jong Un sang gặp Putin đi bao xa so với sang VN?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ rời Bình Nhưỡng trong ngày 23.4 để tới dự hội nghị thượng đỉnh với...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem