Chủ đề nóng

PV GAS lọt vào top 50 công ty có giá trị nhất Đông Nam Á

BTV Thứ hai, ngày 24/11/2014 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tạp chí Nikkei Asian Review vừa công bố: PV GAS là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 công ty có giá trị nhất tại khu vực Đông Nam Á.
Bình luận 0

Trong bảng danh sách này, PV GAS xếp thứ 48 với mức vốn hóa 9,43 tỷ USD và lợi nhuận ròng 584 triệu USD. Nikkei Asian Review mô tả Tổng công ty Khí Việt Nam - CTP (PV GAS) là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh khí, hiện nắm trong tay 70% thị phần khí trong nước. PV GAS cũng là đại diện của Việt Nam lọt vào top 3 doanh nghiệp chuyên kinh doanh lĩnh vực dầu khí lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, xếp sau một đại diện của Thái Lan là PTT và công ty trực thuộc PTT là PTTEP.

Top 100 công ty lớn nhất Đông Nam Á (ASEAN 100) cũng được Nikkei Asian Review công bố, bao gồm: 25 công ty Singapore, 22 công ty Malaysia, 25 công ty Indonesia, 22 công ty Phillipines, 25 công ty Thái Lan và 5 công ty của Việt Nam gồm: PV GAS, Vinamilk, Vietcombank, FPT và Vingroup.

Việc công bố danh sách TOP 100 ASEAN của Nikkei Asian Review cũng đồng thời cung cấp chi tiết về vốn hóa thị trường và lợi nhuận của các công ty trong khu vực. Theo đó, các công ty Đông Nam Á đang trong xu hướng ngày càng phát triển khi Top 100 ASEAN có tới 44 công ty vốn hóa trên 10 tỷ USD và 24 công ty có lợi nhuận trên 1 tỷ USD.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem