Quả đào
-
Loại quả này vào mùa, giá không đắt, hàm lượng vitamin cao, có thể làm thành món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Chiều 14/8, Hiệp hội Trái cây tươi bang California, Cục Kiểm dịch động thực vật (Bộ Nông nghiệp Mỹ) cùng Công ty CP thương mại và đầu tư Klever đã tổ chức lễ đón lô đào và xuân đào đầu tiên được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam.
-
Từng là một huyện nghèo nhất cả nước, những năm qua, người dân huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) đã chú trọng phát triển cây đào thành sản phẩm hàng hóa, đem lại nguồn thu nhập đáng kể và góp phần tăng sức hút cho kinh tế, du lịch của địa phương.
-
Dùng loại quả này để pha trà, bạn sẽ có một loại thức uống không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
-
Loại quả được mệnh danh là “thần dược” không những có vị ngon, giòn, ngọt được nhiều người yêu thích, bên cạnh đó nó còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ.
-
Quả đào là loại trái cây xuất hiện vào mùa hè, có nhiều chất dinh dưỡng và dùng để giải nhiệt.
-
Khoảng nửa tháng nay, trên nhiều tuyến phố cũng như tại các khu chợ dân sinh ở Hà Nội xuất hiện những xe thồ chở đầy ắp đào lòng vàng, đào lông đỏ hay đào mỏ quạ có gắn biển “đào Sa Pa".
-
Những thông tin như ăn đào dễ xảy thai, đẻ con câm điếc, nhiều lông, dễ ốm... khiến nhiều người hoang mang lo sợ. Vậy thực hư vấn đề này thế nào?
-
Ngoài cành đào và bánh chưng, mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trên ban thờ vào mỗi dịp Tết đến. Thời gian gần đây, các loại quả cũng được nhiều gia đình coi trọng vì là món "đắt khách" trong 3 ngày Tết. Nhưng việc chọn loại quả nào vừa bổ dưỡng, vừa đem lại may mắn trong năm Canh Tý lại không phải việc dễ dàng.
-
Không ai có thể tin được thứ nhựa cây này lại có thể ăn được, thậm chí nó còn là vị thuốc quý của người Trung Quốc.