Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe

Kim Jinhua Thứ sáu, ngày 16/06/2023 08:22 AM (GMT+7)
Dùng loại quả này để pha trà, bạn sẽ có một loại thức uống không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Bình luận 0

Đào là loại quả có hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích với giá trị dinh dưỡng phong phú. Ngoài nhiều vitamin và khoáng chất, hàm lượng calo thấp ra, đào cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. 

Loại quả này là một nguồn cung cấp vitamin A và vitamin C tuyệt vời. 

Loại quả này ngâm rồi pha tra uống rất ngon. Khác với nước ngọt, trà đào là một loại thức uống không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể. 

Dân Việt giới thiệu công thức ngâm đào và pha trà đào cam sả ngon đúng điệu, giải nhiệt mùa hè:

Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Đào mua về rửa sạch

A. Cách ngâm đào

Nguyên liệu:

- Đào: 1kg chọn quả cứng tay

-  Đường: 400g tuỳ thích ngọt cho thêm nhạt giảm bớt

- Chanh quả: ½ qủa

- Nước lọc

- Đá

Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Gọt vỏ bổ múi cau, ngâm nước muối loãng

Cách làm:

- Đào rửa sạch gọt vỏ cắt khoanh tròn hoặc bổ múi cau làm 4.

- Ngâm đào cùng vài muỗng đường cho ngấm khoảng 15 phút

Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Đường thắng vàng cho nước đun sôi

- Cho 400g đường vào nồi đun vừa lửa chuyển màu hơi vàng cho nước vào

- Nước đường sôi cho đào vào đun cùng 3 phút tắt bếp

Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Cho đào vào nồi đường đun sôi 3 phút

- Vớt đào ra cho ngâm vào nước đá

Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

- Vớt đào khỏi nước đá cho vào ngăn đá 30 phút

Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

Cho đào vào ngăn đá 30 phút để giúp đào cứng giòn)

- Nước đường nguội vắt cốt chanh vào

- Cho đào vào ngâm

Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

Cho vào hũ ngâm

B- Cách làm trà đào cam sả

Nguyên liệu

- Quả cam: 1 quả

- Trà túi lọc

- Củ sả

- Đào ngâm

- Đường

Loại quả giàu vitamin, chống cả ung thư, ngâm để pha trà vừa mát vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh 8.

Món trà đào cam sả giải nhiệt mùa hè

Cách làm

- Sả rửa sạch đập dập cho vào nồi nước 500ml đun sôi (ít hoặc nhiều hơn tuỳ nhu cầu)

- Cam cắt đôi, 1/2 cắt lát, 1/2 vắt lấy nước

- Thả túi trà lọc vào nước sả vừa đun sôi ngâm 10 phút.

- Vớt túi trà ra cho thêm đường, cam, đào vào khuấy đều

- Thả vài viên đá vào thưởng thức.

Như vậy là đã có ngay ly trà đào thơm mát cho ngày oi bức rồi. Vị trà đào mát lạnh, cực sảng khoái, vị chua thanh của chanh được cân bằng bởi vị ngọt của trà, thêm ít đào ngâm giòn giòn, ăn rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim Jinhua thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem