Quả su su
-
Su su và cà rốt là những loại nông sản giàu dinh dưỡng, sản phẩm OCOP 3 sao, được trồng bạt ngàn ở xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Sau Tết, giá hai loại nông sản này bỗng "rơi tự do" khiến nông dân nơi đây lo lắng. Nguyên nhân là do thị trường chính giảm lượng tiêu thụ mạnh.
-
Đây là loại rau quen thuộc nhưng ít người biết hàm lượng vitamin C của nó gấp đến 50 lần cà rốt.
-
Nhiều người thường nghĩ rằng quả su su không thực sự tốt với tất cả mọi người vì chúng có mủ rất độc. Tuy nhiên, không phải vậy, nhựa của nó là một thành phần quả bình thường, cũng giống như nhựa của quả dưa chuột vậy.
-
Có mặt tại Ô Quy Hồ - “thủ phủ” trồng su su của thị xã Sa Pa, (tỉnh Lào Cai) chúng tôi dễ dàng nhận thấy sự thất vọng, chán chường của những hộ trồng loại cây này. Đỉnh điểm của sự thất vọng chính là người dân bỏ mặc cây su su, không thu hái, quả su su treo lủng lẳng trên giàn đã ra rễ, mọc mầm.
-
Do có khí hậu mát mẻ nên những đồi su su tại xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai luôn xanh tốt bốn mùa. Tuy nhiên, do trồng trên địa hình núi cao nên người dân nơi đây khá vất vả trong việc trồng, chăm sóc cũng như thu hoạch loại quả này.