Quả tầm bóp dùng làm gì? Tại nhiều trang bán hàng online, trái tầm bóp có giá 39.000 đồng/100g (tức 390.000 đồng/kg) được giới thiệu có thể dùng ăn tươi, làm salad, làm bánh kem, mứt, nước ép hoặc dùng làm nguyên liệu trang trí các món ăn,...
Tại nhiều trang bán hàng online, trái tầm bóp có giá 39.000 đồng/100g (tức 390.000 đồng/kg) được giới thiệu có thể dùng ăn tươi, làm salad, làm bánh kem, mứt, nước ép hoặc dùng làm nguyên liệu trang trí các món ăn,...
Hiện loại quả này cùng phân khúc cạnh tranh với cherry, việt quất, phúc bồn tử, dâu. Loại quả này không chỉ được sử dụng trong chế biến món ăn mà còn là một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Trong thiên nhiên chỉ có duy nhất một loại cây tầm bóp họ Cà (Physalis Angulata L). Thế nhưng rất nhiều người lại nhầm lẫn giữa nó với 2 loại cây khác là lulu và cây tầm bóp dây do tương đồng về tên gọi và đặc điểm thực vật.
Cây tầm bóp là loại thực vật có nguồn gốc từ châu Mỹ nơi có khí hậu nhiệt đới và lan ra nhiều nước khác nhau trên thế giới.
Loại thực vật này được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực khí hậu nhiệt đới, mọc hoang khắp nơi ở lề đường, bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang, ven rừng, nơi có độ cao dưới 1500m so với mực nước biển.
Tầm bóp là một loại cây có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe người dùng, từ việc làm món ăn trong bữa cơm đến làm 1 vị thuốc chữa bệnh.
Tầm bóp là một loại cây có vị đắng, tính mát, lành tính nên có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Vị chua trong tầm bóp sẽ hỗ trợ việc tiêu đờm, giảm ho một cách hiệu quả.
Trong thành phần của cây tầm bóp có chứa rất nhiều chất xơ, các loại axit béo, alkaloid. Những chất này sẽ giúp làm kháng viêm, giảm đau, tăng cường hấp thụ bớt lượng axit uric trong máu và nước tiểu. Đây là thành phần rất tốt cho những người đang mắc bệnh gout.
Tầm bóp đã được chứng minh công dụng trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường; giúp lợi tiểu, ngăn ngừa bí tiểu, sỏi thận.
Tầm bóp giúp hỗ trợ chữa các bệnh về gan, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, nổi mề đay, mụn nhọt… Bên cạnh đó, loại cây này còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho người dùng sức khỏe dồi dào, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Quả tầm bóp có vị chua thanh, ăn ngon và lạ miệng. Những người mua tầm bóp thường là muốn tìm lại ký ức tuổi thơ vì đây là loại quả khá giống với tầm bóp mọc dại ngày xưa.
Tuy là một loại cây từ tự nhiên, lành tính, nhưng nếu sử dụng tầm bóp quá nhiều trong thời gian dài cũng không tốt cho sức khỏe nên người dùng cần cân nhắc.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.