Chủ đề nóng

Quà tặng 8/3: Hơn 100 nhà may giảm giá áo dài, có nơi may siêu tốc, lấy ngay trong ngày

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 05/03/2023 08:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt thương hiệu áo dài, nhà may áo dài tại TP.HCM đang giảm giá vải áo dài, dịch vụ may đo áo dài, thậm chí may nhanh lấy nhanh trong ngày dịp 8/3.
Bình luận 0

Hơn 100 nhà may giảm giá áo dài

Các cửa hàng Thái Tuấn chuyên về vải may áo dài và dịch vụ may áo dài tại TP.HCM đang có chương trình giảm giá hấp dẫn dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Cụ thể, Thái Tuấn giảm giá 10-30% cho nhiều loại vải áo dài, kể cả những mẫu mới nhất của thương hiệu. 

Phụ kiện đi kèm với áo dài như khăn choàng của Thái Tuấn cũng được giảm giá từ 10-20%. Khách có thể đặt hàng online hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng. Áo dài, vải may áo dài là món quà ý nghĩa dịp lễ 8/3 dành cho chị em phụ nữ.

Quà tặng 8/3: Hơn 100 nhà may giảm giá áo dài, có nơi may siêu tốc lấy ngay trong ngày - Ảnh 1.

Hàng loạt thương hiệu áo dài, nhà may áo dài tại TP.HCM đang giảm giá vải áo dài, dịch vụ may đo làm quà tặng 8/3 và hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Trên đường Pasteur (quận 3), tuyến đường được mệnh là con đường Áo dài tại TP.HCM với hàng loạt cửa hàng áo dài truyền thống cũng đang áp dụng giảm giá tiền công cắt vay và vải áo dài từ 10-20% dành cho khách hàng dịp 8/3 cũng như nhân sự kiện Lễ hội Áo dài.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay, hiện đã có gần 130 nhà may đăng ký giảm giá may áo dài với mức giảm lên đến 20%, 36 cửa hàng giảm giá bán vải và phụ kiện may áo dài đến 10%.

Ban tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM đã vận động các nhà may, các đơn vị bán vải áo dài giảm giá cho du khách và người dân trong thời gian diễn ra lễ hội. Vải may áo dài, dịch vụ may đo áo dài từ trước đến nay ít được các thương hiệu và cơ sở giảm giá. Tuy nhiên, để tôn vinh và lan tỏa áo dài Việt Nam, các cơ sở kinh doanh đã hưởng ứng nhiệt tình.

Bà Đỗ Thu Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 4, TP.HCM cho biết, hội đã vận động các nhà may, các đơn vị, cửa hàng bán vải áo dài hoặc phụ kiện trên địa bàn giảm giá khi mua vải áo dài, mua phụ kiện hoặc tặng phụ kiện kèm theo khi mua vải hoặc khi may áo dài, giảm giá may áo dài, may áo dài lấy nhanh trong ngày.

Khách mặc áo dài được giảm giá

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Sở vận động các doanh nghiệp lữ hành bổ sung thêm hoặc thiết kế các tour mới có nội dung gắn với lễ hội Áo dài. 

Ngoài ra, các dịch vụ du lịch cũng đã tham gia hưởng ứng như giảm giá tour, giảm giá cho du khách sử dụng dịch vụ du lịch khi mặc áo dài… Bảo tàng Áo dài cũng áp dụng giảm giá vé vào cổng lên đến 30% và tổ chức hàng loạt hoạt động hưởng ứng lễ hội như vẽ áo dài, chụp ảnh cùng áo dài, triển lãm áo dài.

Quà tặng 8/3: Hơn 100 nhà may giảm giá áo dài, có nơi may siêu tốc lấy ngay trong ngày - Ảnh 3.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay diễn ra trong hết tháng 3. Ảnh: H.Phúc

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ khánh thành phòng trưng bày chuyên đề “Áo dài - Nhân vật và Sự kiện”, tổ chức hoạt động trải nghiệm xem thực tế nghệ nhân bảo quản áo dài cung đình xưa thời triều Nguyễn.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay diễn ra trong hết tháng 3, với quy mô lớn hơn với nhiều hoạt động tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của TP.HCM để quảng bá đến người dân và du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, có các tiểu cảnh chụp ảnh kết hợp khu triển lãm hình ảnh Lễ hội Áo dài qua các năm... Đây cũng là nơi biểu diễn các loại hình văn hóa phi vật thể của Việt Nam mà UNESCO đã vinh danh như quan họ, ví - giặm, đờn ca tài tử…

Tại Công viên Lam Sơn và quảng trường trước Nhà hát thành phố là Con đường nghệ thuật Áo dài. Khu vực này có tiểu cảnh chụp hình, triển lãm ảnh áo dài xưa; gian hàng trưng bày, đo may áo dài, kết hợp các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trình diễn áo dài, xếp lá dừa nghệ thuật, vẽ tranh áo dài…

Đáng chú ý, lễ hội Áo dài năm nay, lần đầu tiên có ứng dụng công nghệ tương tác trực tuyến thế giới ảo Metaverse để quảng bá áo dài. Thông qua ứng dụng trực tuyến, người dân, khách du lịch trong và ngoài nước sẽ tham gia với hình ảnh các nhân vật mặc áo dài đi qua các điểm du lịch đặc sắc của TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem