Chủ đề nóng

Quả trứng đã khổng lồ rồi lại "mang bầu" thêm trứng nữa gây sửng sốt

Thứ tư, ngày 26/09/2018 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại một trang trại trứng ở Atherton Tablelands, miền bắc Queensland, Australia, một con gà mái đã đẻ ra được một quả trứng khổng lồ nặng tới 176 gram, gấp ba lần so với những quả trứng thông thường khác.
Bình luận 0

Khi các nhân viên nông trại đập quả trứng khổng lồ ra để xem có lòng đỏ khổng lồ hay không, họ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, có một quả trứng hoàn chỉnh khác nằm trong quả trứng khổng lồ này.

Không chỉ có thế, bao bọc quả trứng hoàn chỉnh còn là một lớp lòng đỏ và lòng trắng.

Ông Scott Stockman, chủ nhân của trang trại cho biết, từ khi làm trang trại đến nay, đây là lần đầu tiên xuất hiện một quả trứng lồng trứng kỳ lạ như thế này.

Sẽ cực hiếm để nhìn thấy một quả trứng hoàn chỉnh được chứa bên trong một quả trứng khác. Đồng thời, anh cũng chia sẻ rằng, anh chưa bao giờ thấy một quả trứng gà nào lớn đến vậy.

Lý giải về hiện tượng này, Raf Freire, Phó giáo sư tại Trường thú y thuộc Đại học Charles Sturt, nói rằng có thể do con gà mái quá căng thẳng nên đã dẫn đến hiện tượng này. Cũng có thể đây là một quả trứng không được sinh ra, vì vậy nó được bao phủ bởi một quả trứng khác.

Phó giáo sư này cũng cho biết, mặc dù quả trứng lạ lùng và có kích thước khổng lồ nhưng không có gì bất thường, chủ nhân của nó hoàn toàn có thể ăn nó.

Kiều Dụ (Theo TM) (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem