Chủ đề nóng

Quá xinh đẹp, thái tử phi bị bố chồng cướp dâu ngay trong ngày đại hôn

Thứ năm, ngày 21/05/2020 06:35 AM (GMT+7)
Khi thái tử và thái tử phi đang bái đường, Cảnh Tông Lý Nguyên Hạo đột nhiên thay đổi chủ ý, dẹp bỏ hôn lễ của con trai, cướp luôn con dâu nạp thành phi tử.
Bình luận 0

Trong số hàng trăm vị hoàng đế, không phải ai cũng là minh quân. Có những người mặc dù ở trên ngôi vị cao nhất thiên hạ, lại có vô số hành động không chút kiêng kị. Không những ham thú, hưởng lạc, chẳng quan tâm đến triều chính đại sự, còn có thể làm ra những chuyện khiến người đời cười chê, phỉ nhổ. Điển hình như hoàng đế Tây Hạ - Cảnh Tông Lý Nguyên Hạo.

Theo sử sách ghi chép, Lý Nguyên Hạo từ nhỏ đã thông minh vượt trội, học thức uyên bác, lớn lên trở thành một nhà quân sự kỳ tài, thống lĩnh đại quân 2 triệu người, thành lập nên triều Tây Hạ. Có thể nói, Lý Nguyên Hạo văn võ song toàn, xứng đáng là một trong những vị hoàng đế khai quốc đại tài.

Thế nhưng, lắm tài lại đi đôi với nhiều tật. Lý Nguyên Hạo là người tàn bạo, đa nghi, thường xuyên tùy tiện giết hại công thần. Đặc biệt, vị hoàng đế này cực háo sắc.

Vào ngày đại hôn của thái tử Lý Ninh Lệnh Ca, tất thảy mọi người trong cung đều vội vàng chuẩn bị. Đúng giờ lành, thái tử phi diện kiến hoàng đế, hoàng hậu, chuẩn bị bái đường cùng thái tử, thành vợ thành chồng.

Quá xinh đẹp, thái tử phi bị bố chồng cướp dâu ngay trong ngày đại hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không ngờ rằng, thái tử phi xinh đẹp diễm lệ, vừa xuất hiện đã hấp dẫn ánh mắt của tất cả mọi người, trong đó có cả hoàng đế Lý Nguyên Hạo.

Khi thái tử và thái tử phi đang bái đường, Lý Nguyên Hạo đột nhiên thay đổi chủ ý, dẹp bỏ hôn lễ của con trai, cướp luôn con dâu nạp thành phi tử.

Choáng váng, kinh ngạc vì hôn lễ của mình đột ngột chuyển thành hôn lễ của cha ruột, thái tử Lý Ninh Lệnh Ca khó có thể chấp nhận sự thật. Nhưng không chấp nhận thì phải làm sao? Đứng trước hoàng đế cửu ngũ chí tôn, bất luận là ai, kể cả hoàng tử cũng phải xưng thần, vì vậy, thái tử đành phải nuốt xuống ấm ức, yên lặng chịu nhịn.

Hoàng hậu Dã Lợi, mẹ của thái tử sau khi biết chuyện đã vô cùng tức giận, vội vã tới gặp Lý Nguyên Hạo nói chuyện phải trái. Không nghĩ tới, hoàng hậu Dã Lợi vì tranh thiệt hơn cho con trai, cuối cùng lập tức bị phế bỏ. Lý Nguyên Hạo sau đó lập ngay con dâu vừa cướp được về lên ngôi hoàng hậu, khiến cả triều đình xôn xao, lòng người hoang mang, rối loạn.

Quá xinh đẹp, thái tử phi bị bố chồng cướp dâu ngay trong ngày đại hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mang nỗi hận trong lòng, thái tử Lý Ninh Lệnh Ca và phế hoàng hậu Dã Lợi quyết định hợp mưu với Một Tàng Ngoa Bàng - anh trai của phi tử Một Tàng Hắc Vân (đã từng là vợ của cậu ruột thái tử, sau cũng bị Lý Nguyên Hạo cướp vào cung do xinh đẹp hơn người).

Thái tử và Một Tàng Ngoa Bàng ăn nhịp với nhau, trong ứng ngoài hợp, mang quân tiến vào hoàng cung. Thái tử Lý Ninh Lệnh Ca tự tay giết chết cha ruột Lý Nguyên Hạo.

Mang danh phản tặc, sau đó thái tử đành phải trốn tại nhà Một Tàng Ngọa Bàng, cuối cùng lại bị chính Ngoa Bàng giết chết.

Giết chết thái tử, Ngoa Bàng được tiếng là trung thần, có công diệt trừ phản loạn, từ đó quyền lực ngày một lớn.

Sau, Một Tàng Ngoa Bàng trợ giúp em gái Một Tàng Hắc Vân lên ngôi thái hậu, lập con trai của Một Tàng Hắc Vân và Lý Nguyên Hạo là Lý Lượng Tộ khi ấy mới 1 tuổi lên làm hoàng đế, chính là Nghị Tông nhà Tây Hạ.

Có thể thấy, sống trong hoàng cung gió tanh mưa máu, khắp mọi nơi đều là âm mưu, cạm bẫy. Chỉ cần đi sai một bước, lộ ra nhược điểm, dù là hoàng đế hay thái tử, cuối cùng cũng chết bởi hoàng quyền.

Tùy Ý/Theo SH
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem