Quán ăn

  • Đông đảo những gương mặt quen thuộc trong làng giải trí đến mừng “nữ hoàng bún đậu” Trang Khàn và chuyên gia ẩm thực Võ Quốc khai trương quán ăn đặc sản miền Bắc.
  • Ở thị trấn Phú Mỹ (huyện Phú Tân, An Giang) mọc lên ngày càng nhiều “Lò Tàu hủ”, nhưng đặc biệt là họ không bao giờ rao mời, cũng không tạo tín hiệu bằng âm thanh như khi bán một số mặt hàng khác.
  • Dù đã thấm mệt sau đêm thi vất vả, Ngân Khánh đã không ngần ngại lái xe đến quán ăn vỉa hè để chia sẻ niềm vui chiến thắng cùng các bạn của mình.
  • Đọt/bông sầu đâu vị đắng, do đó nếu chưa quen dùng sẽ cảm thấy rất khó nuốt, nhưng khi đã ăn được thì không thể không ghiền vì cái hậu ngọt đến khó tả của nó.
  • Từ chỗ tranh thủ làm thêm nghề soi nhái, ông Nguyễn Văn Tổng và nhiều nông dân vùng Bảy Núi (An Giang) đã trở thành người sản xuất khô nhái, biến khô nhái trở thành đặc sản nổi tiếng.
  • Từ một người phụ nữ nhập cư với hai bàn tay trắng, bằng tài năng và lòng quyết tâm, chị Trương Thị Quyền không chỉ xây dựng thành công thương hiệu của nhà hàng Little Asia mà còn đưa ẩm thực Việt trở thành "cơn sốt" tại Bỉ.
  • Thật khó để thống kê được hết số lượng cũng như tên các quán ăn đêm ở Thái Nguyên bởi sự đa dạng, phong phú.
  • Anh Cường tâm sự: “Vì không biết chữ, đi đâu tôi cũng phải nhờ anh tài xế giúp đỡ. Ai cũng hỏi tôi có bạn gái chưa, tôi ngại lắm. Họ nhắn tin mà tôi có đọc được đâu, điện thoại gọi còn khó nữa là dám làm quen ai”.
  • Giữa đêm, chỉ vì câu nói đùa trên bàn nhậu mà khiến một người mất mạng, một người trọng thương. Đối với không ít kẻ thì mạng người giờ trở nên quá rẻ rúng.
  • Vài giờ trước khi người dân phát hiện thi thể bé sơ sinh, anh có thấy một người đàn ông mặc quần cộc lượn nhiều vòng qua lại đường số 8 rồi vứt túi ni lông vào bãi rác, sau đó nhanh chóng lên xe máy bỏ đi.