Chủ đề nóng

Quân đội Ukraine tuyên bố bắn hạ 2 UAV của ly khai miền Đông

Phương Đăng (theo Unian) Thứ hai, ngày 24/11/2014 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm chỉ huy của Lực lượng Chống Khủng bố của Kiev tại miền Đông Ukraine hôm nay thông báo, các binh sĩ quân đội đã bắn rơi 2 máy bay trinh sát không người lái của lực lượng ly khai địa phương hoạt động trên bầu trời thành phố Mariupol.
Bình luận 0

Hãng thông tấn của Ukraine, Unian trích dẫn thông báo của Trung tâm chỉ huy của Lực lượng Chống Khủng bố của Kiev tại miền Đông nước này cho hay, hai chiếc máy bay không người lái của lực lượng ly khai xuất hiện vào buổi tối nhưng không cùng một lúc. Một chiếc xuất hiện trước và một chiếc xuất hiện sau. Tuy nhiên, cả 2 máy bay đều bị bắn cùng một lúc trên bầu trời thành phố Mariupol do lực lượng trung thành với chính phủ Ukraine
kiểm soát.


Máy bay không người lái của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu bay trên bầu trời Ukraine. Ảnh minh họa.

Trước đó, đã xuất hiện nhiều báo cáo cáo buộc, các chiến binh ly khai Đông Ukraine do Nga hậu thuẫn ở phía Đông Ukraine sử dụng máy bay không người lái để do thám các vị trí phòng thủ của quân đội Ukraine.

Ngoài ra, lực lượng ly khai cũng bị tố sử dụng các thiết bị gây nhiễu để bắn hạ các máy bay không người lái của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu được sử dụng để giám sát tình hình ở miền Đông Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem