Chủ đề nóng

Quận Hoàn Kiếm triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Thứ tư, ngày 15/06/2022 20:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Bình luận 0

Trong năm qua, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận CHQS quận đã kiện toàn các lực lượng, củng cố đội xung kích phòng chống thiên tai của các phường. Đồng thời chỉ đạo chặt chẽ từ công tác xây dựng kế hoạch đến việc giám sát, kiểm tra thực hiện; chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng của Thành phố kịp thời xử lý những tình huống phát sinh khi thiên tai gây ra trên địa bàn quận.

Nhằm hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất về người và tài sản của nhân dân. UBND quận đã đầu tư kinh phí mua sắm trang bị phương tiện, vật tư phòng chống thiên tai phục vụ cho công tác tìm kiếm cứu nạn. '

Quận Hoàn Kiếm triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 của quận Hoàn Kiếm.

Đảng ủy, UBND 18 phường và đặc biệt là 2 phường: Phúc Tân, Chương Dương có địa bàn ngoài đê sông Hồng đã chỉ đạo cán bộ và nhân dân làm tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. 

Các đơn vị đã chủ động tổ chức trực ban 24/24h và đảm bảo thông tin liên lạc; ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư trang thiết bị, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ. 

Trong công tác huấn luyện, luyện tập, diễn tập, đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho các bộ phận kiêm nhiệm công tác cứu hộ cứu nạn cho các lực lượng, thành phần tham gia. Các đơn vị quân đội được tăng cường trên địa bàn luôn nắm chắc nhiệm vụ đã hiệp đồng, làm tốt mọi công tác chuẩn bị về lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi người dân trong công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn...

Năm 2021, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận đã xây dựng kế hoạch, dự kiến một số tình huống có thể xảy ra và phân công các đơn vị và UBND 18 phường tổ chức thực hiện để đạt kết quả cao nhất.

Quận Hoàn Kiếm triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Anh Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2022, dự báo diễn biến tình hình thời tiết, khí hậu sẽ tiếp tục phức tạp, khó lường. Để chủ động và sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận đã đề ra và triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ, đảm bảo huy động khả năng cao nhất theo phương châm "4 tại chỗ" kịp thời, hiệu quả ngay từ đầu.

Ông Nguyễn Anh Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và đề nghị các đơn vị đóng trên địa bàn, các phòng, ban, đơn vị quận.

 UBND 18 cần phường tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ công chức và người dân trong việc thực hiện các biện pháp ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Triển khai nhiệm vụ và tổ chức hiệp đồng lực lượng để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra; xây dựng kế hoạch tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện thực hiện tốt nhiệm vụ ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và triển khai nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 trên địa bàn quận.


Đình Nam (Cổng thông tin quận Hoàn Kiếm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem