Chủ đề nóng

Quân khu 9 lập Sở Chỉ huy chống bão số 16, Bộ trưởng Nông nghiệp kêu gọi gặt lúa giúp dân

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 25/12/2017 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến bão số 16, Bộ trưởng Bộ NNPTNT đã đến làm việc tại Kiên Giang. Quân khu 9 cũng thành lập Sở Chỉ huy phía trước triển khai các phương án ứng phó.
Bình luận 0

Sáng nay (25.12), ông Nguyễn Xuân Cường Bộ - Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác đã đến làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về việc ứng phó với bão số 16.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu địa phương tuyệt đối không được chủ quan vì diễn biến của bão rất phức tạp. Đồng thời, chú trọng công tác di dân, thực hiện nghiêm lệnh cấm các phương tiên giao thông trên biển, nhất là khu vực đảo Phú Quốc; tập trung lực lượng cơ giới, lực lượng vũ trang địa phương giúp nhân dân đẩy nhanh thu hoạch lúa mùa.

Sáng 25. 12, nhiều địa phương ĐBSCl xảy ra mưa do ảnh hưởng của bão số 16

Ngay sau buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng với đoàn công tác tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại cảng cá Tắc Cậu, cảng Cái Lân, Cái Bà và công tác sơ tán dân tại huyện Châu Thành, huyện An Minh.

Cũng trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã thành lập Sở Chỉ huy phía trước đóng tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Trà Vinh. Sở Chỉ huy này do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải - Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm Chỉ huy trưởng, sẵn sàng ứng phó bão số 16.

Sở Chỉ huy phía trước cũng đã triển khai các phương tiện thông tin liên lạc kết nối thông suốt, đồng thời đã tổ chức họp khẩn cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh nắm tình hình diễn biến của bão.

Quân khu 9 thành lập Sở Chỉ huy phía trước triển khai các phương án ứng phó bão số 16 

Sở Chỉ huy phía trước đã thành lập 4 đoàn công tác, kết hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp chỉ huy trên những vùng trọng điểm bão có thể xảy ra để ứng phó kịp thời…

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải yêu cầu Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh tiếp tục theo dõi, triển khai và trực tiếp kiểm tra ngay các phương án, biện pháp phòng ngừa mưa lớn, lốc xoáy gây tốc mái, sập nhà cửa, kiểm tra bảo đảm an toàn các kho tàng, nhất là các kho vũ khí, đạn, tiếp tục thông báo cho lực lượng vũ trang và nhân dân bằng các biện pháp, phương tiện truyền thông hiện có, phối hợp tốt với bộ đội biên phòng trên địa bàn nắm chắc các phương tiện còn ngoài khơi và tiếp tục theo dõi việc kêu gọi tàu thuyền của ngư dân vào nơi trú ẩn.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải nhấn mạnh, trong quá trình tham gia ứng cứu nhân dân khi có tình huống phải bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản cứu hộ, chiến sĩ của đơn vị. Theo sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải, đến thời điểm này, Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh đã điều động 100% quân số trực sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh, duy trì chặt chẽ trực chỉ huy, trực ban, trực phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem