Chủ đề nóng

quản lý rừng

 • Quảng Nam: Thu hơn 136 tỷ đồng để bảo vệ rừng

  Quảng Nam: Thu hơn 136 tỷ đồng để bảo vệ rừng

  “Hình thức giao khoán rừng có sự thay đổi căn bản sang ưu tiên cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách. Ngoài ra, cũng khẩn trương triển khai dự án nâng cao năng lực giám sát rừng bằng công nghệ cao trong đầu năm 2020. Với sự cải tổ toàn diện và ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý rừng như vậy thì năng lực quản lý rừng sẽ được nâng lên gấp nhiều lần so với hiện nay...”- ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.
 • Quảng Nam chung tay bảo vệ rừng

  Quảng Nam chung tay bảo vệ rừng

  Thực hiện Quyết định số 2468 của UBND tỉnh Quảng Nam, đến nay công tác sắp xếp, kiện toàn, chuyển giao các ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ, đặc dụng trên địa bàn đã cơ bản hoàn thành. Việc sắp xếp này nhằm giúp công tác bảo vệ rừng được tốt hơn và quản lý chặt chẽ từ địa phương cơ sở.
 • 10 năm nỗ lực giảm phát thải nhà kính: Tạo sinh kế cho cộng đồng

  10 năm nỗ lực giảm phát thải nhà kính: Tạo sinh kế cho cộng đồng

  Một cách tiếp cận mới trong phương thức ứng phó với biến đổi khí hậu, là sử dụng cơ chế tài chính với mục tiêu “giảm” chứ không phải “ngừng” phát thải một cách hiệu quả về chi phí. Đó là cơ chế giảm phát thải nhà kính do mất rừng và suy thoái rừng (REDD).
 • Từ cháy rừng Amazon đến cháy rừng Việt Nam: Những mối nguy hiện hữu

  Từ cháy rừng Amazon đến cháy rừng Việt Nam: Những mối nguy hiện hữu

  Cháy rừng Amazon - chỉ cần gõ từ khóa đó Google sẽ cho ra 38,3 triệu kết quả trong vòng 0,36 giây, đủ để biết mức độ quan tâm của thế giới đến vấn đề này. G7 cũng nóng lên vì vụ cháy Amazon. Thế còn ở Việt Nam - nơi mà năm nào cháy rừng cũng nhức nhối, câu chuyện từ Amazon là lời cảnh báo những mối nguy hiện hữu ở Việt Nam Phóng viên NTNN đã có cuộc trò chuyện với GS - TSKH Nguyễn Ngọc Lung - Viện trưởng Viện Quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng xung quanh vấn đề này.
 • Thành lập Văn phòng Chứng chỉ rừng, ít nhất 2 triệu ha rừng có chứng chỉ

  Thành lập Văn phòng Chứng chỉ rừng, ít nhất 2 triệu ha rừng có chứng chỉ

  Chiều 26/4, Văn phòng Chứng chỉ rừng tại Việt Nam (VFCS) được công bố thành lập, nhằm thực hiện mục tiêu quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng bền vững 16,2 triệu ha rừng.
 • Chủ rừng liên kết cộng đồng dân cư để bảo vệ rừng

  Chủ rừng liên kết cộng đồng dân cư để bảo vệ rừng

  Quy chế quản lý rừng sản xuất vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành. Căn cứ vào nguồn gốc hình thành, rừng sản xuất được phân loại theo 2 đối tượng.
 • Quảng Trị giao, khoán bảo vệ rừng: Lợi nhiều nhưng bất cập không ít

  Quảng Trị giao, khoán bảo vệ rừng: Lợi nhiều nhưng bất cập không ít

  Ông Khổng Trung – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho biết, từ năm 2005-2015, tỉnh Quảng Trị đã giao 11.262ha rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình. Trong đó: Giao cho cộng đồng 6.520ha/56 cộng đồng, hộ gia đình 4.742ha/820 hộ. Tổng kinh phí thực hiện giao rừng 6,4 tỷ đồng.