Chủ đề nóng

Cán bộ quản lý rừng bị bắt vì “để mất” hơn 140 cây gỗ quý

Gia Bình Thứ ba, ngày 14/06/2022 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Quang Đường (SN 1976) bị cáo buộc “không thường xuyên đi kiểm tra” dẫn tới việc “bốc hơi” hơn 140 cây gỗ quý trị giá 7 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ông Đường, cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Bắc Mê và Hoàng Anh Quang (SN 1980), cán bộ Hạt Kiểm lâm Bắc Mê bị Công an tỉnh Hà Giang khởi tố ngày 14/6 để điều tra tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cán bộ quản lý rừng bị bắt vì “để mất” hơn 140 cây gỗ quý - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ các bị can. Ảnh: Công an Hà Giang.

Phía điều tra cho rằng, các ông Đường, Quang có chức trách, nhiệm vụ được giao trong quản lý rừng tại xã Minh Ngọc (huyện Bắc Mê).

Tuy vậy, cả 2 đã: "Không thường xuyên xuống địa bàn để nắm tình hình, kiểm tra thực tế diện tích rừng được giao quản lý, dẫn đến để xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép trong thời gian dài".

Việc này dẫn tới cơ quan chức năng không được được phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng hơn 140 cây gỗ nghiến (nhóm IIA) có giá trị trên 7 tỷ đồng bị khai thác trái phép.

Nghiến và các loài cây thuộc nhóm IIA nhưng gụ, gõ, trắc, pơ mu… bị cấm khai thác bởi số lượng còn rất ít, phân bố rải rác ở nước ta. Trong đó, nghiến là loài gỗ tốt, có độ bền cao đi liền với vân đẹp nên thường bị khai thác trái phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem