Chủ đề nóng

Quản lý thị trường “làm thay” cơ quan thuế

Thứ năm, ngày 17/03/2011 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 16.3, Chi cục Thuế TP.Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) xác nhận không thể xử lý trường hợp được cho là trốn thuế mà Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.Mỹ Tho vừa chuyển qua.
Bình luận 0

Theo hồ sơ, ngày 23.2, các cán bộ QLTT gồm Nguyễn Thanh Trưng - Phó Đội trưởng Đội QLTT và Nguyễn Bá Thịnh (Đội QLTT số 3) bất ngờ tới một quán nhậu ở xã Đạo Thạnh yêu cầu kiểm tra hóa đơn tài chính và hóa đơn bán lẻ.

Ông Trưng đưa ra một hóa đơn bán lẻ mà ông mang theo, nhưng không ghi ngày tháng… ghi số tiền 342.000 đồng, hỏi tại sao chủ quán không đưa vào sổ sách. Cán bộ này lập biên bản, thu giữ hóa đơn và dọa phạt doanh nghiệp vì tội trốn thuế.

Điều 36 Nghị định 51/CP ban hành ngày 14.5.2010 quy định: Việc kiểm tra hóa đơn của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền của cơ quan thuế. QLTT chỉ được quyền kiểm tra hàng hóa đi kèm hóa đơn. Việc “đá lộn sân” của QLTT như thế này vừa gây phiền hà cho doanh nghiệp vừa gây khó cho cơ quan thuế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem