Quán phở
-
Ít ai biết rằng, tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) có một quán đã trở thành hoài niệm của nhiều thế hệ với cái tên quán phở Tạo Thành. Bà Hoàng Thị Nương, con gái của ông Hoàng Đình Tạo, người nối nghiệp quán phở Tạo Thành hiện tại cho biết, từ những năm 1955, cha của bà từ Sài Gòn về đất Biên Hòa làm nghề bán phở...
-
Có những thời điểm, phở Thìn Lò Đúc tăng giá lên mức 90.000 đồng/bát, gây tranh cãi trái chiều. Trong khi đó, nhiều quán phở có tiếng tại Hà Nội vẫn giữ mức giá 35.000 - 50.000 đồng/bát.
-
Chỉ với 25.000 đồng bạn đã có thể thưởng thức được hương vị phở bò truyền thống đúng điệu của người Hà Nội.
-
Có những thực khách đến ăn mỗi ngày, có thực khách mỗi tuần ăn 1 lần. Có những vị khách Nhật Bản đến từ buổi sáng, kêu một ly café nhấm nháp thật chậm, nhìn ngó xung quanh rồi mới ăn phở. Quán phở Minh dù vẫn nằm trong con hẻm nhỏ và sâu nhưng luôn đông khách.
-
Quán phở nằm ở Gầm Cầu của bà Hà 40 năm qua vẫn được xem là mặn nhất Hà Nội, chưa kể, giá cũng cao. Vậy nhưng, quán cứ mở là khách đông nườm nượp, ngồi kín bàn.
-
Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tô
-
Hôm nay (14/10), các quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội được phép phục vụ khách tại chỗ sau thời gian dài tạm đóng cửa chống dịch Covid-19. Chia sẻ với Dân Việt, chủ quán ăn sáng tự tin sẽ bán được 1.000 bát phở trong ngày.
-
17 năm mở quán, quán phở nhỏ trên phố Hàng Vải có gì đặc biệt khiến đội tuyển và HLV Park Hang Seo nghiện sau mỗi giờ tập.
-
Đi kèm với thịt bò thái lát và xúc xích Việt Nam, phở 5 là món ăn nổi bật tại khu phố đông đúc Hồng Kông.
-
Kẻ thù không thể nào ngờ rằng quán phở mang tên Phở Bình lại là căn cứ chỉ huy quân giải phóng miền Nam trong cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968.