Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân phản hồi báo Dân Việt sau loạt bài “Công trình đầm Hồng ô nhiễm nghiêm trọng”

Thứ tư, ngày 08/07/2020 07:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi báo Dân Việt có loạt bài phản ánh về tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng và buông lỏng quản lý tại khu vực hồ Đầm Hồng, quận Thanh Xuân đã có văn bản tiếp thu, kiểm tra, xử lý thông tin báo đưa.
Bình luận 0

Trước đó báo Dân Việt có loạt bài " Từ không gian xanh, biến thành hồ "nước thối" giữa lòng Hà Nội. Quận Thanh Xuân buông lỏng quản lý: Dự án đầm Hồng nát bét. Hà Nội: Công trình trăm tỷ xuống cấp nghiêm trọng".

Theo đó, dự án cải tạo đầm Hồng thuộc quận Thanh Xuân mới đưa vào sử dụng được hơn 3 năm, thế nhưng cho đến giờ vẫn chưa có đơn vị nào chính thức quản lý. Hầu hết các hạng mục đều hỏng hóc, gãy đổ. Thậm chí, môi trường hồ đầm Hồng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Sau khi loạt bài được đăng tải, ngày 25/6/2020, phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã có công văn số 941/ UBND-QLĐT, về xử lý thông tin theo phản ánh Báo điện tử Dân Việt nêu ngày 16/6/2020 trên địa bàn quận, gửi Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, Báo điện tử Dân Việt.

Quận Thanh Xuân phản hồi sau loạt bài “Quận Thanh Xuân buông lỏng quản lý xây dựng” - Ảnh 1.

Công văn số 941/ UBND-QLĐT về xử lý thông tin theo phản ánh Báo điện tử Dân Việt

 Theo nội dung công văn, UBND quận nhận được báo cáo số 878-BC/BTGTU ngày 18/6, về việc báo cáo khái quát thông tin báo chí phản ánh về vấn đề, vụ việc bức xúc liên quan đến Hà Nội (từ ngày 12/6/ đến ngày 18/6/2020), về việc này UBND quận có 2 ý kiến.

Đối với hạng mục công trình xuống cấp: ( hè đường dạo, cột sắt lan can xích… tại khu vực hồ Đầm Hồng). UBND quận đã nhiều lần làm việc và có văn bản số 1495/UBND-QLĐT, ngày 03/10/2019 gửi chủ đầu từ (Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội) về việc sửa chữa, khắc phục các hư hỏng và tổ chức bàn giao cho UBND quận Thanh Xuân. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư chưa sửa chữa, khắc phục các hư hỏng và tiến hành ban gia cho UBND quận Thanh Xuân.

Đối với vệ sinh môi trường: UBND quận Thanh Xuân giao UBND quận Khương Đình chủ trì phối hợp với UBND phường Khương Trung, hợp tác xã Thành Công và các phòng ban chuyên môn của quận khảo sát, tiến hành thu gom rác thải. Đồng thời xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động thường xuyên kiểm tra, xử lý triệt để các hành vi xả rác thải, vật liệu xây dựng.

Quận Thanh Xuân phản hồi báo Dân Việt sau loạt bài “Công trình đầm Hồng ô nhiễm nghiêm trọng”

Mắc dù quận Thanh xuân đã có văn bản gửi các đơn vị, xử lý các vấn đề liên quan đến các hạng mục công trình cải tạo hồ Đầm Hồng xuống cấp, ô nhiễm môi trường xung quanh hồ. Thế nhưng đến nay, vấn đề ô nhiễm trường tại hồ Đầm Hồng vẫn chưa được cải thiện.


Nhóm phóng viên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem