Chủ đề nóng

Quảng Bình: Cả quả đồi sụp xuống đồn Biên phòng Cha Lo, nhà đổ nát, hàng chục chiến sĩ thoát nạn

Trung Thuần - Hồng Nhân Thứ ba, ngày 20/10/2020 17:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Minh Hóa, Quảng Bình) vừa xảy ra sạt lở rất lớn khiến nhiều dãy nhà trong đồn bị sập, hư hỏng.
Bình luận 0

Chiều 20/10, trao đổi với PV Dân Việt, thượng tá Phan Thanh Bổng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Minh Hóa, Quảng Bình), cho biết: "Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo vừa xảy một vụ sạt lở rất lớn khiến nhiều dãy nhà trong đồn bị sập, hư hỏng, may mắn là toàn bộ các cán bộ chiến sĩ của đồn đều an toàn".

Quảng Bình: Đồn Biên phòng Cha Lo liên tiếp sạt lở, nhiều dãy nhà bị sập - Ảnh 1.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Minh Hóa, Quảng Bình) bị sạt lở khiến nhiều dãy nhà bị sập, hư hỏng. (Ảnh: HN)

Cụ thể, vào khoảng 10h30 ngày 19/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo phát hiện nhiều vết nứt và sụt lún ở một số khu vực trong đồn. Nhận định những dấu hiệu bất thường trên có khả năng gây nguy hiểm, đơn vị này đã khẩn cấp di chuyển cán bộ, chiến sĩ, vũ khí trang bị, tài liệu và các tài sản quan trọng khác ra khỏi đơn vị đến nơi đảm bảo an toàn.

Đến 19 giờ tối cùng ngày, tại khu vực gần cổng của đơn vị này đóng quân đã xảy ra sạt lở đất, quả đồi sụp xuống chắn ngang toàn bộ đường quốc lộ 12 và làm sập hai dãy nhà của cán bộ chiến sĩ của đồn.

Quảng Bình: Đồn Biên phòng Cha Lo liên tiếp sạt lở, nhiều dãy nhà bị sập - Ảnh 2.

Nhiều dãy nhà bị đổ sập, hư hỏng nặng. (Ảnh: HN).

Đến hơn 21 giờ, thêm một vụ sạt lở xảy ra làm dãy nhà chỉ huy bị nghiêng, nứt vỡ nhiều mảng tường.

Vụ sạt lở trên đã làm một đoạn dài hơn 300m đường quốc lộ 12 bị nứt toác, mặt đường vỡ ra từng mảng.

"Toàn bộ người và quân trang trong đồn đều đã được di dời đến một địa điểm khác an toàn hơn. Bên cạnh đó, một dãy nhà của đồn đang nguy cơ bị đổ sập"- ông Phan Thanh Bổng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem