Chủ đề nóng

Quảng Bình hủy việc chi hơn 2,2 tỷ đồng mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời

Thứ năm, ngày 27/08/2020 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh ủy Quảng Bình đang tiến hành các thủ tục để hủy bỏ các quyết định về gói thầu mua cặp đựng tài liệu trị giá hơn 2,2 tỷ đồng nhằm tặng cho đại biểu, khách mời đến dự đại hội đảng bộ tỉnh này.
Bình luận 0

Đó là thông tin mà ông Phan Thanh Cường - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động chiều nay (ngày 27/8).

"Như tinh thần của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, trao đổi xung quanh buổi gặp mặt lúc sáng, qua phản ánh của báo chí. Sau khi nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định hủy bỏ toàn bộ các gói thầu về việc chi tiền mua "cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời" trong ngày đại hội để đảm bảo tinh thần tiết kiệm, phù hợp với chủ trương" - ông Cường khẳng định.

Quảng Bình hủy việc chi hơn 2,2 tỉ đồng mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời - Ảnh 1.

Quảng Bình sẽ hủy bỏ các gói thầu liên quan đến việc mua sắm cặp da tặng đại biểu, khách mời.


Khi phóng viên Báo Người Lao Động hỏi về tiến trình thực hiện của các gói thầu thì Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình - cho hay hiện gói thầu chỉ mới ở mức hoàn thiện hồ sơ và lựa chọn nhà thầu nên việc hủy gói thầu sẽ thực hiện một cách đơn giản, không gặp bất cứ trở ngại gì lớn. Văn phòng Tỉnh ủy sẽ cân nhắc kỹ và thực hiện các thủ tục mua sắm cặp đựng tài liệu với mức giá phù hợp, thấp hơn.

Quảng Bình hủy việc chi hơn 2,2 tỉ đồng mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng

Sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cũng khẳng định trong lần đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 17 tới đây sẽ tiết giảm tối đa các nội dung mang tính hình thức. Không phô trương, hào nhoáng mà cần phải thực hiện tinh thần tiết kiệm, phù hợp với tình hình của địa phương.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình vừa ký các quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu để "mua sắm cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời" khi đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII dự kiến được tổ chức vào tháng 10 tới đây, với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm.

Quảng Bình hủy việc chi hơn 2,2 tỉ đồng mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời - Ảnh 3.

Cụ thể, ngày 6/8, VP Tỉnh ủy Quảng Bình lập bảng dự toán mua sắm cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời khi tham dự Đại hội, mỗi vị khách mời sẽ được tặng 1 cặp da trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ.

Đến ngày 21/8, VP Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu đến tham dự Đại hội. Cụ thể, mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng. Loại cặp này được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả da màu đen hiệu LADODA có xuất xứ từ Việt Nam; số lượng 400 cái; tương ứng với gần 1,5 tỷ đồng.

Tổng giá trị cho cặp da dự kiến trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2,2 tỷ đồng. Số tiền được chi từ nguồn ngân sách tỉnh và đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt, Sở Tài chính thẩm định.

Hoàng Phúc (NLĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem