Chủ đề nóng

Quảng Bình: Trồng giống dưa hấu gì mà quả nào cũng to bự, nông dân tấp nập ra đồng cắt chất lên xe ô tô

Trần Anh Thứ bảy, ngày 08/05/2021 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nông dân trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang bước vào thu hoạch dưa hấu chính vụ, họ đánh cả xe ô tô ra đồng thu hái. Năm nay, bà con nông dân vui khi dưa hấu được mùa, nhưng buồn vì mất giá.
Bình luận 0

Những ngày này, nông dân trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang bước vào thu hoạch dưa hấu chính vụ. 

Clip: Nông dân Quảng Bình đánh xe ô tô ra đồng thu hái dưa hấu

Huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) là địa phương có diện tích trồng dưa hấu lớn của tỉnh Quảng Bình, với khoảng 641 ha; trong đó, tập trung chủ yếu ở các xã như Phú Định, Hòa Trạch, Tây Trạch, Đại Trạch, Lý Trạch và Thị trấn Nông trường Việt Trung. Từ đầu tháng năm, người dân ở các địa phương trên địa bàn huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã bước vào thu hoạch dưa hấu chính vụ.

Quảng Bình: Dưa hấu cho quả to, nông dân đánh xe ô tô ra đồng thu hái - Ảnh 2.

Nông dân Quảng Bình trúng mùa dưa hấu, đánh cả xe ô tô ra đồng thu hái.

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), người dân đang phấn khởi thu hoạch những trái dưa to, đẹp, thương lái đánh ô tô đến thu mua tận ruộng.

Quảng Bình: Dưa hấu cho quả to, nông dân đánh xe ô tô ra đồng thu hái - Ảnh 3.

Thời điểm nay, nông dân Quảng Bình đang hối hả thu hoạch dưa hấu.

Theo các hộ trồng dưa hấu ở thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), dưa hấu năm nay được mùa, nhà nào thu hoạch sớm bán được giá từ 5.000 - 6.000 đồng/kg và được thương lái săn đón, thu mua tận vườn, nhưng số hộ bán được giá như vậy là không nhiều. Giá dưa lại biến động theo từng ngày khiến người trồng hết sức hoang mang.

Quảng Bình: Dưa hấu cho quả to, nông dân đánh xe ô tô ra đồng thu hái - Ảnh 4.

Nông dân Quảng Bình phấn khởi vì dưa hấu được mùa.

Trò chuyện với PV Dân Việt, anh Nguyễn Công Cương (SN 1985, trú ở Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), nói: "“Năm nay tôi trồng 2 ha dưa hấu, dưa hấu được mùa, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nên giá bán ngày càng giảm, hiện tôi đang bán cho các thương lái từ ngoài Bắc vào mua với giá dao động từ 3.500 – 4.000 đồng/kg".

Quảng Bình: Dưa hấu cho quả to, nông dân đánh xe ô tô ra đồng thu hái - Ảnh 5.

Vụ dưa hấu năm nay, anh Nguyễn Công Cương (SN 1985, trú ở Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thu hoạch toàn trái dưa to, đẹp, nhưng tỏ ra buồn bã vì mất giá.

Ông Phan Văn Trưng - Chủ tịch UBND thị trấn Nông trường Việt Trung, cho biết: "Vụ dưa hấu năm nay, thị trấn Nông trường Việt Trung trồng trên diện tích 140 ha. Các giống dưa được trồng chủ yếu là Hắc mỹ nhân, Hoàn châu... thời gian trồng trong 3 tháng. Năng suất dưa hấu năm nay tăng, khoảng 25 tấn/1 ha, nhưng thời điểm này giá thấp, giảm xuống 3.500 - 4.000 đồng/kg rồi.

Quảng Bình: Dưa hấu cho quả to, nông dân đánh xe ô tô ra đồng thu hái - Ảnh 6.

Vụ dưa hấu năm nay, nông dân Quảng Bình được mùa, nhưng mất giá.

Quảng Bình: Dưa hấu cho quả to, nông dân đánh xe ô tô ra đồng thu hái - Ảnh 7.

Trồng dưa hấu chỉ mất khoảng 3 tháng là thu hoạch, cây trồng ít tốn công chăm sóc và tiết kiệm nước.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Cẩm Long - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Bố Trạch, cho biết: "Dưa hấu trồng liên tục nhiều năm trên một mảnh đất không đạt hiệu quả, nhiều nông dân trên địa bàn huyện đã đến thuê đất ở địa bàn khác trồng. Nên năm nay diện tích trồng dưa hấu trên địa bàn huyện giảm hơn các năm trước, chi trồng trên 641 ha. Tuy diện tích giảm nhưng năng suất tăng. Bình quân 1ha sau khi trừ chi phí, nông dân lãi 70 đến 90 triệu đồng".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem