Chủ đề nóng

Quảng Nam: Bão số 5 tan, ngày mai học sinh đi học trở lại

Trương Hồng - Trần Hậu Thứ sáu, ngày 18/09/2020 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa ban hành văn bản về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi bão tan.
Bình luận 0

Chiều ngày 18/9, ông Hồ Văn Hưng - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, sở đã có văn bản số 1575 thay thế văn bản số 1571 (về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng trách cơn bão số 5-PV) để cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên đi học lại bình thường sau khi bão số 5 tan.

Quảng Nam: Bão số 5 tan, ngày mai học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Chỉ trong một ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam ban hành hai văn bản cho học sinh nghỉ và đi học trở lại sau khi bão số 5 đổ bộ

"Do tình hình dự báo thời tiết mới cho rằng bão số 5 đã tan, không ảnh hưởng đến Quảng Nam nên sở đã có văn bản mới thay văn bản cũ để cho học sính đi học trở lại. Còn các địa phương ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quyét, lũ ống, sạt lỡ đất…, cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra", ông Hưng nói.

Trước đó, dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 5 là cơn bão mạnh, cấp 10-11, ảnh hưởng trực tiếp từ vùng biển Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Để ừng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung quan trọng.

Theo đó, thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học 1 ngày, ngày 18/9 để phòng tránh cơn bão số 5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem