Chủ đề nóng

Quảng Nam: Thí sinh hào hứng vì đề thi môn Ngữ văn vừa sức

Trương Hồng - Trần Hậu Thứ năm, ngày 03/09/2020 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 3/9, cùng với hàng chục nghìn thí sinh của 26 tỉnh/thành khác, hơn 9.200 thí sinh Quảng Nam bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Qua 120 phút thi môn Ngữ văn, các thí sinh đã phấn khởi với đề thi, nhiều thí sinh cho biết hy vọng đề năm nay sẽ đạt tầm 8 điểm vì đề vừa sức.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của PV Dân Việt tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (TP.Hội An, đây là vùng dịch Covid-19 vừa nới lỏng cách ly), sau khi hoàn thành các thủ tục kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh tập trung trước cổng trường với sự hào hứng.

Quảng Nam: Thí sinh hào hứng với đề thi môn Ngữ văn vừa sức - Ảnh 1.

Thí sinh Quảng Nam phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn vừa sức.

Là một trong số những thí sinh hoàn thành bài thi sớm và rời khỏi phòng thi, em Nguyễn Thị Yến (lớp 12/7, trường THPT Nguyễn Trãi) chia sẻ, với đề Ngữ văn tương đối dễ, chắc nịch mình sẽ đạt số điểm không dưới 8. "Câu nghị luận xã hội 2 điểm thì em tự tin đạt 1,5 điểm. Còn đối với câu 5 điểm phân tích đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, em đã ôn tập rất kỹ và tự tin vào bài làm của mình. Hy vọng đề thi năm nay em đạt tầm 8 điểm...", em Yến nói.

Quảng Nam: Thí sinh hào hứng với đề thi môn Ngữ văn vừa sức - Ảnh 2.

Nhiều thí sinh cho biết hy vọng đề Ngữ văn năm nay sẽ đạt tầm 8 điểm.

Cùng tâm trạng như em Yến, em Mai Thành Vĩnh (lớp 12/5) vui vẻ cho hay, môn Ngữ văn không phải là môn "tủ" của Vĩnh. Tuy nhiên, với đề Ngữ văn vừa sức, em cũng tự tin mình sẽ trên điểm trung bình. "Toán, Lý, Hóa mới là các môn chủ lực để em đăng ký vào đại học. Tuy nhiên, môn Ngữ văn cũng hết sức quan trọng vì đó là điều kiện cần để em đỗ tốt nghiệp. Em hy vọng mình sẽ đạt được 6, 7 điểm ở môn thi đầu tiên này", em Vĩnh bộc bạch.

Quảng Nam: Thí sinh hào hứng với đề thi môn Ngữ văn vừa sức - Ảnh 3.

Công tác phòng chống dịch được kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, trong buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 79 thí sinh vắng mặt.

Cũng trong sáng 3/9, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Mai Văn Trinh dẫn đầu đã kiểm tra một số điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Quảng Nam.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu các điểm thi ở Quảng Nam thực hiện quy trình, quy chế thi như đợt 1, đảm bảo một kỳ thi an toàn, công bằng nghiêm túc, tuyệt đối không để xảy ra sai sót.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem