Chủ đề nóng

Quảng Nam: Tổng kiểm tra xe khách sau Tết, phát hiện hàng loạt xe quá tải

Trương Hồng Thứ tư, ngày 17/02/2016 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17.2, tại đường tránh Nguyễn Hoàng, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh này đã tổ chức đợt tổng kiểm tra tất cả xe khách đường dài tuyến Hà Nội - TP.HCM. Qua kiểm tra, đã phát hiện hàng chục xe khách vi phạm chở quá số người quy định...
Bình luận 0

Thượng tá Phan Thanh Hồng - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sau Tết, lượng khách vào Nam, ra Bắc rất lớn; lợi dụng việc này, nhiều nhà xe hét giá và nhồi nhét khách gây mất an toàn giao thông.

Tổ kiểm tra triển khai nhiệm vụ trước khi vào việc tổng kiểm tra xe khách.

Vì vậy, Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức đợt tổng kiểm tra tập trung vào các lỗi chạy quá tốc độ, chở người quá quy định, xe không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật nhưng vẫn lưu hành, xử lý tình trạng bắt khách, sang khách và bán khách; nhằm hạn chế tình trạng tai nạn. Đợt tổng kiểm tra này, có hơn 50 cán bộ cảnh sát giao thông luân phiên nhau làm nhiệm vụ từ 6 giờ sáng hôm nay đến 6 giờ sáng hôm sau…”.

Theo quan sát, trong ngày làm việc đầu tiên, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra gần ngàn chiếc xe khách đường dài các loại, đã phát hiện gần 100 trường hợp xe khách vi phạm. Với lỗi chủ yếu là vi phạm, chở quá số người quy định, đậu đỗ và đi không đúng làn đường, phần đường,...

Kiểm tra giấy tờ xe và bằng lái tài xế xe.

Trong đó, có xe chở quá hành khách như xe khách BKS: 18B-01332 do tài xế Nguyễn Văn Quyết điều khiển hướng Hà Nội - TP.HCM, xe chỉ 30 chỗ nhưng chở đến 50/43 người; xe BKS: 92B-00743 do lái xe Nguyễn Văn Tư (trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) điều khiển, xe chỉ 30 chỗ nhưng chở đến 46 người.

Các xe vi phạm đã được lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu tài xế sang khách qua xe khác để tiếp tục hành trình...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem