Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh sẽ kiểm tra, xử lý vướng mắc dự án cảng Bến Đình

Nhiệt Băng Thứ bảy, ngày 03/10/2020 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những thắc mắc vì sao cảng Bến Đình đã xây dựng hoàn thành nhiều tháng, nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết trong tuần đến, sẽ cùng các cấp ngành ra kiểm tra để có chỉ đạo xử lý, sớm đưa công trình vào hoạt động.
Bình luận 0

Tại cuộc họp thường kỳ (Quý III) với Quảng Ngãi hôm qua (ngày 2/10), một trong những nội dung được nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương và dư luận, đó là sự chậm trễ và "lỗi hẹn" nhiều lần của dự án cảng Bến Đình, huyện đảo Lý Sơn.

Được biết dự án cảng Bến Đình (nằm ở thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn), được khởi công vào tháng 11/2016, do Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, với tổng vốn trên 250 tỷ đồng.

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh sẽ kiểm tra, xử lý vướng mắc dự án cảng Bến Đình
 - Ảnh 1.

Nhà chờ của cảng Bến Đình

Dự án gồm các hạng mục chính: Bến cập tàu dài 87m, cầu dẫn dài 153m, kè bảo vệ bờ, diện tích khu lấn biển 4,8ha, khu vực cảng 3,1ha; nhà ga rộng 1.000m2, nhà làm việc 250m2...

Theo dự kiến chủ đầu tư đưa ra, công trình cảng Bến Đình sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công. Tuy nhiên đến thời điểm này đã là tháng 10/2020, nhưng công trình này vẫn chưa được đưa vào hoạt động.

Qua quan sát và tìm hiểu thì các hạng mục của dự án cảng Bến Đình đã hoàn thành xong từ nhiều tháng qua, nhưng không hiểu vì sao chủ đầu tư vẫn chưa đưa vào sử dụng, gây nhiều thắc mắc trong dư luận địa phương.

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh sẽ kiểm tra, xử lý vướng mắc dự án cảng Bến Đình
 - Ảnh 2.

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh sẽ kiểm tra, xử lý vướng mắc dự án cảng Bến Đình
 - Ảnh 3.

Đường dẫn ra bến cập

Câu hỏi đặt ra: Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi (chủ đầu tư) vẫn chưa tiến hành nghiệm thu và đến bao giờ mới đưa vào hoạt động?.

Trả lời thắc mắc này tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận: Dự án cảng Bến Đình bị chậm trễ nhiều tháng so với dự kiến. Việc chưa thể đưa công trình này vào hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có liên quan đến vấn đề quy hoạch cảng.

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh sẽ kiểm tra, xử lý vướng mắc dự án cảng Bến Đình
 - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

"Dự kiến trong tuần tới lãnh đạo tỉnh và các cấp ngành liên quan sẽ ra kiểm tra, để có chỉ đạo xử lý tháo gỡ vướng mắc và tồn tại, sớm đưa cảng Bến Đình vào hoạt động", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem