Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Dạy trực tiếp-trực tuyến song song, chấn chỉnh việc buộc đến lớp 2 buổi/ngày

Thảo Nguyên Thứ ba, ngày 15/02/2022 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thắc mắc về việc cung cấp kiến thức cho số học sinh do là F0, hoặc cha mẹ e ngại nên chưa cho đến trường học trực tiếp sẽ thực hiện thế nào, Trưởng phòng GDĐT TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng đã trả lời với PV Dân Việt về vấn đề này.
Bình luận 0

Chiều 15/2, trao đổi với PV Dân Việt, Trưởng phòng GDĐT TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng cho biết, qua báo cáo nhanh từ các trường trực đến thời điểm này, số học sinh của bậc THCS còn học trực tuyến, chưa đến lớp là 316 em, Tiểu học là 9.108 em và Mầm non là 5.358 em.

Quảng Ngãi: Áp dụng song song dạy trực tiếp-trực tuyến, chấn chỉnh việc buộc đến lớp 2 buổi/ngày  - Ảnh 1.

Trưởng phòng GDĐT TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng. Ảnh: Thảo Nguyên.

Lý do chưa đến lớp học trực tiếp của số học sinh này do cô giáo, bạn cùng lớp là F0, hoặc phụ huynh e ngại chưa cho con em đến trường, nên phải ở nhà.

Trả lời thắc mắc về việc cung cấp kiến thức cho các em này (chưa đến lớp học trực tiếp) thực hiện thế nào, theo Trưởng phòng GDĐT TP.Quảng Ngãi thì áp dụng song song 2 hình thức dạy trực tiếp và trực tuyến.

Cụ thể đối với mỗi khối lớp của bậc Tiểu học và THCS, sẽ chọn ra 1 lớp và giáo viên dạy trực tiếp đồng thời bật camera để các em chưa đến lớp có thể theo dõi việc giảng dạy, cung cấp kiến thức  qua màn hình máy tính, điện thoại di động.

Hiện đối với bậc THCS, có 2 trường thực hiện theo hình thức này là là THCS Nguyễn Nghiêm và Trần Hưng Đạo, đối với bậc Tiểu học, do mới thực hiện đến trường vào hôm qua (ngày 14/2) nên Phòng GDĐT TP.Quảng Ngãi đang kiểm tra lại.

Quảng Ngãi: Áp dụng song song dạy trực tiếp-trực tuyến, chấn chỉnh việc buộc đến lớp 2 buổi/ngày  - Ảnh 3.

Mỗi khối lớp của bậc Tiểu học và THCS, sẽ chọn ra 1 lớp và giáo viên sẽ dạy trực tiếp đồng thời bật camera để các em chưa đến lớp có thể theo dõi việc giảng dạy, cung cấp kiến thức qua màn hình máy tính, di động. Ảnh: Thảo Nguyên.

Một lần nữa, vị đứng đầu ngành giáo dục TP.Quảng Ngãi khẳng định quan điểm của của phòng  là việc quay lại trường của học sinh, đặc biệt khối lớp 1 mang tính động viên và tinh thần tự nguyện của phụ huynh là chính, không có bất cứ yêu cầu, hay bắt buộc gì.

Dù bất cứ nguyên nhân gì mà học sinh chưa thể đến lớp như học trực tiếp, trong phạm vi cho phép, Phòng GDĐT TP.Quảng Ngãi sẽ chỉ đạo cho Ban giám hiệu và giáo viên các trường, tìm mọi cách để cung cấp kiến thức cho các học sinh này một cách đầy đủ nhất.

Đồng thời để hạn chế tối đa việc học sinh tập trung đông, nếu xảy ra trường hợp F0 dễ gây lây lan rộng, mỗi lớp sẽ chia làm 2 và thực hiện học 1 buổi/ngày.

Quảng Ngãi: Áp dụng song song dạy trực tiếp-trực tuyến, chấn chỉnh việc buộc đến lớp 2 buổi/ngày  - Ảnh 5.

Phụ huynh trường Tiểu học Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi đưa con đến trường học trực tiếp. Ảnh: Thảo Nguyên.

Vào chiều cùng ngày, tiếp thu phản ánh của PV Dân Việt về thông tin có trường ở địa phương buộc học sinh đến lớp 2 buổi/ngày, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Nguyễn Đăng Vinh lập tức yêu cầu Phòng GDĐT huyện khẩn cấp kiểm tra, chấn chỉnh ngay việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem