Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Về quê tự phát từ vùng dịch từ ngày 1/8 có thể phải quay xe về nơi xuất phát

Hoàng Tuyến Thứ sáu, ngày 30/07/2021 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
1 trong những biện pháp mà tỉnh không loại trừ phải áp dụng đối với trường hợp tự phát về quê kể từ ngày 1/8 đó là, buộc phải quay đầu trở lại nơi xuất phát, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết.
Bình luận 0

Hàng loạt trường hợp về tự phát mắc Covid-19

Sáng 30/7, để làm rõ biện pháp sẽ áp dụng xử lý đối với số trường hợp tự phát về quê bằng các phương tiện cá nhân (ô tô, xe máy) kể từ ngày 1/8 và những thắc mắc liên quan, PV Báo Dân Việt đã trao đổi với Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên.

Quảng Ngãi: Người về quê tự phát từ ngày 1/8 sẽ bị áp dụng biện pháp xử lý gì?  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Theo người đứng đầu BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi, trước khi ban hành quyết định không tiếp nhận người trở về quê tự phát kể từ ngày 1/8, lãnh đạo tỉnh và các cấp ngành đã bàn bạc, cân nhắc rất nhiều.

Tuy nhiên nhận thấy với nhân vật lực, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện có của tỉnh không thể đáp ứng được với số lượng người về quê tự phát quá đông như mấy ngày qua (ước trên 5000 người) và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.

Điều đáng lo ngại là trong số nhiều ngàn người tự phát trở về quê và đã được đưa đi cách ly tập trung nêu trên, qua xét nghiệm cơ quan y tế đã xác định nhiều trường hợp mắc Covid-19.

Cụ thể từ ngày 25 đến nay, ngày nào cũng ghi nhận có trường hợp người tự phát từ phía nam trở về mắc Covid-19. Đơn cử trong số 4 ca Covid-19 mắc Covid-19 mới vào sáng nay (ngày 30/7), có 1 trường hợp về tự phát đang được cách ly tập trung tại xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành. Tình trạng này làm cho áp lực chống dịch ở địa phương vốn đã rất vất vả càng trở nên khó khăn.

Sẽ áp dụng biện pháp nghiêm khắc

"Chính tình hình thực tế như vậy nên chiều qua (29/7), tỉnh Quảng Ngãi mới ban hành quyết định không tiếp nhận người trở về quê tự phát (kể từ ngày 1/8). Vì vậy rất mong người dân chia sẻ với tỉnh về việc này", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên bày tỏ.

Quảng Ngãi: Người về quê tự phát từ ngày 1/8 sẽ bị áp dụng biện pháp xử lý gì?  - Ảnh 3.

1 trong những biện pháp mà tỉnh không loại trừ phải áp dụng đối với trường hợp tự phát về quê kể từ ngày 1/8 đó là buộc phải quay đầu trở lại nơi xuất phát. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Trả lời câu hỏi của PV Dân Việt về hướng xử lý đối với số tự phát về quê kể từ ngày 1/8, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 Võ Phiên khẳng định: Sẽ áp dụng biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp này.

Theo đó 1 trong những biện pháp mà tỉnh không loại trừ phải áp dụng đó là, buộc người về quê tự phát quay trở lại nơi xuất phát.

Riêng đối với số người đã về trước ngày 1/8 và hiện đang ở chốt kiểm soát đèo Bình Đê, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Quảng Ngãi: Người về quê tự phát từ ngày 1/8 sẽ bị áp dụng biện pháp xử lý gì?  - Ảnh 5.

Một trong những khu cách ly tập trung ở xã đã được thành lập để thực hiện cách ly cho người về quê tự phát. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Vào sáng cùng ngày, theo thiếu tá Dương Hiển Công Lực, Trưởng trạm CSGT Đức Phổ, Công an tỉnh Quảng Ngãi, hiện số lượng người tự phát về quê có giảm nhưng vẫn rất lớn. Chỉ riêng trong 6 giờ qua (từ 2giờ -8 giờ, ngày 30/7), lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đèo Bình Đê đã đưa 260 người đi cách ly tập trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem