Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Đón 400 người có hoàn cảnh khó khăn ở TP.Hồ Chí Minh về quê

Công Xuân Thứ sáu, ngày 16/07/2021 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng 400 trường hợp trên, tỉnh Quảng Ngãi cũng đang chuẩn bị lập nơi cách ly tập trung trung là các khách sạn, đón khoảng 1.500-1.800 người có điều kiện trả phí đang ở TP.Hồ Chí Minh muốn về quê.
Bình luận 0

Trưa 16/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận với PV Báo Dân Việt, đang chuẩn bị phương tiện đón 400 trường hợp người dân có hoàn cảnh khó khăn đang ở TP.Hồ Chí Minh, muốn trở về quê.

Quảng Ngãi: Tổ chức đón 400 người có hoàn cảnh khó khăn ở TP.Hồ Chí Minh về quê  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Công Xuân

Theo đó tỉnh Quảng Ngãi sẽ chia 400 trường hợp trên thành 4 đợt tiếp nhận và đưa về, bố trí lưu trú tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và không thu phí.

Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh sẽ làm đầu mối tổng hợp danh sách, phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi để tổ chức tiếp nhận.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi còn cho biết ngoài 400 trường hợp trên, tỉnh cũng đang chuẩn bị lập nơi cách ly tập trung trung là các khách sạn, đón khoảng 1.500-1.800 người có điều kiện trả phí đang ở TP.Hồ Chí Minh muốn về quê.

Quảng Ngãi: Tổ chức đón 400 người có hoàn cảnh khó khăn ở TP.Hồ Chí Minh về quê  - Ảnh 3.

Tại đợt dịch Covid-19 trước đó, Quảng Ngãi cũng đã đưa phương tiện đón người dân từ TP.Đà Nẵng về quê. Ảnh: V.Nam-M.Cường

Được biết vào sáng cùng ngày, thông qua Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi quyết định trao 2 tỷ đồng (từ nguồn Quỹ hỗ trợ do UBMTTQ Việt Nam tỉnh quản lý), hỗ trợ cho số lao động của tỉnh tại TP.Hồ Chí Minh, hiện gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm khảo sát, lập danh sách và chi hỗ trợ kịp thời cho đúng đối tượng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem