Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Đủ nhân lực và thiết bị để xét nghiệm tại chỗ SARS-CoV-2

Công Xuân Thứ bảy, ngày 01/08/2020 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với thiết bị tủ an toàn sinh học cấp độ 2B vừa được nhập về, cùng số nhân lực đã được đi tập huấn, đào tạo trước đó đến thời điểm này, BVĐK Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ Sars-CoV-2 ở tỉnh này.
Bình luận 0

Sáng 1/8, bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa  (BVĐK) Quảng Ngãi cho biết: Với thiết bị tủ an toàn sinh học cấp độ 2B vừa đưa về, hiện bệnh viện có đủ thiết bị để xét nghiệm tại chỗ SARS-CoV-2.  Sau khi tiến hành chạy thử kiểm tra lại, BVĐK Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ SARS-CoV-2 cho người dân tỉnh này.

Theo bác sỹ Giới, trước đó để chuẩn bị nguồn nhân lực thực hiện triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, BVĐK Quảng Ngãi đã cử 3 kỹ thuật viên của Khoa Vi sinh đi tập huấn, đào tạo thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang.

Quảng Ngãi: Đủ nhân lực và thiết bị để xét nghiệm tại chỗ SARS-CoV-2   - Ảnh 1.

Tủ an toàn sinh học cấp độ 2B vừa được đưa về BVĐK Quảng Ngãi

Việc có đầy đủ thiết bị và nhân lực để thực xét nghiệm tại chỗ các trường hợp nghi ngờ bị nhiễm SARS-CoV-2, sẽ giúp cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian, chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Viện Pasteur Nha Trang để làm, chờ kết quả như trước đây.

Một diễn biến khác liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 trên địa bản Quảng Ngãi, vào hôm qua, ngày 31/7, chính quyền tỉnh đã có Quyết định áp dụng các biện pháp chống dịch đặc thù trên địa bàn tỉnh trong thời gian có dịch Covid-19. Thời gian áp dụng từ ngày 31/7/2020 đến khi có thông báo mới.

Trong văn bản (số 1090/QĐ-UBND, do ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ký ngày 31/7/2020), có một số nội dung chính và đáng chú ý: Cấm tập trung đông người nơi công cộng quá 30 người (trừ công sở, bệnh viện, trường học); tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở bán hàng ăn uống được phép bán hàng mang về, giao tận nơi cho khách, cấm phục vụ khách tại chỗ.

Quảng Ngãi: Đủ nhân lực và thiết bị để xét nghiệm tại chỗ SARS-CoV-2   - Ảnh 2.

Quyết định áp dụng các biện pháp chống dịch đặc thù trên địa bàn tỉnh trong thời gian có dịch Covid-19 (ảnh đồ họa Quỳnh Nhi)

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (trừ trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh, vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm, nguyên vật liệu phục vụ phòng, chống dịch

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng nội địa, đưa đón chuyên gia, người lao động; xe của cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, chở nguyên vật liệu, hàng hoá nhu yếu phẩm thiết yếu; xe phòng, chống dịch, môi trường, y tế....được hoạt động nhưng phải bảo đảm các biện pháp chống dịch, số lượng chở không quá 1/2 số lượng cho phép đối với mỗi loại phương tiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem