Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Đưa nhà máy điện mặt trời hiện đại nhất Việt Nam vào hoạt động

Công Xuân Thứ sáu, ngày 26/04/2019 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công nghệ của Mỹ, thiết bị do các nước Châu Âu sản xuất và nhập về, đến thời điểm này đây không chỉ là nhà máy điện mặt trời hiện đại nhất Việt Nam, mà còn nằm trong tốp hiện đại nhất của thế giới.
Bình luận 0

Chiều 26.4, trước sự chứng kiến của các cấp ngành Quảng Ngãi, Thiên Tân Group, chủ đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời tại thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức đưa công trình này đi vào hoạt động. Đây cũng là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam được cấp phép xây dựng.

Một góc nhà máy điện mặt trời ở thôn Đạm Thủy Nam

Dự án nhà máy điện mặt trời ở thôn Đạm Thủy Nam có diện tích 30ha, công suất 19,2MW, tổng vốn gần 900 tỷ đồng. Sau khi khởi công vào tháng 8.2015, dự kiến khoảng 1 năm sau sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là vướng giải tỏa mặt bằng, một thời gian dài sau đó dự án này nằm yên. Đến tháng 1.2019 vừa qua, chủ đầu tư mới khởi động lại dự án trên. Và chỉ hơn 3 tháng sau, toàn bộ dự án đã được hoàn thành, đưa vào hoạt động.

Hệ thống dây dẫn, tiếp nhận từ các tấm pin và camera theo dõi bên trong nhà máy

Các giá xoay sử dụng cảm ứng thông minh, giúp đưa các tấm pin luôn hướng về ánh sáng mặt trời chiếu để nhận được nguồn năng lượng lớn nhất trong ngày

Theo ông Huỳnh Kim Lập - Chủ tịch Hội đồng quản trị Thiên Tân Group, nhà máy này sử dụng công nghệ của Mỹ, thiết bị do các nước Châu Âu sản xuất và nhập về. Các giá xoay sử dụng cảm ứng thông minh, giúp đưa các tấm pin luôn hướng về ánh sáng mặt trời chiếu để nhận được nguồn năng lượng lớn nhất trong ngày.

Chuyên gia nước ngoài và cán bộ kỹ thuật theo dõi, kiểm tra hoạt động tại nhà điều hành.

Tuy được thiết kế chịu đựng đến bão cấp 18, nhưng chỉ cần vừa đến cấp 14 thì các hệ thống thiết bị sẽ tự động khóa (lock) nhằm đảm bảo an toàn cho các tấm pin và các thiết bị liên quan khác. Đến thời điểm này đây là nhà máy điện mặt trời nằm trong tốp hiện đại nhất của thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem