Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Dựa thế người thân để lấn chiếm mặt nước cảng Sa Kỳ?

Công Xuân Chủ nhật, ngày 16/02/2020 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi lấn chiếm trái phép khoảng 150m2, vào đầu tháng 1/2020, gia đình bà Cẩm tiếp tục ngang nhiên cơi nới khu vực mặt nước cảng Sa Kỳ khoảng 40m2, trong sự ngõ ngàng của dư luận địa phương và bức xúc từ phía BQL cảng này.
Bình luận 0

Văn bản của Sở GTVT Quảng Ngãi gửi chính quyền tỉnh để báo cáo vụ việc đã nêu rõ: liên tục trong các ngày từ 1-5/1/2020, gia đình bà Nguyễn Thị Như Cẩm (ở thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) dùng ghe chở đá đổ lấn chiếm vùng nước cảng Sa Kỳ, để bồi đắp và cơi nới 1 lô đất mới, có chiều rộng 5m theo mặt tiền đường Quốc lộ 24 và dài 7m (so với bờ).

Văn bản của Sở GTVT báo cáo và kiến nghị chỉ đạo xử lý về việc vi phạm của gia đình bà Cẩm.

Mặc dù hành vi xâm lấn, san lấp trái phép này của gia đình bà Cẩm bị các cấp ngành và cơ quan chức năng Quảng Ngãi lập biên bản vi phạm và yêu cầu khắc phục, nhưng gia đình bà Cẩm không chấp hành; đồng thời tiếp tục lợi dụng thời gian ban đêm của các ngày nghỉ trong tuần (thứ 7, chủ nhật), đổ vật liệu để bồi lấp diện tích vừa được lấn chiếm.

Không chỉ lấn chiếm mặt nước, trước đó vào tháng 4/2019, gia đình bà Cẩm còn bị lực lượng chức năng địa phương lập biên bản vi phạm, yêu cầu tháo dỡ phần tường rào xây dựng trái phép trên hành lang đường bộ Quốc lộ 24. Thế nhưng gia đình bà Cẩm không chấp hành.

Một lãnh đạo BQL cảng  Sa Kỳ (đề nghị giấu tên) kể: "Trong quá trình làm việc về những hành vi vi phạm (lấn chiếm mặt nước, hành lang đường bộ Quốc lộ 24), gia đình bà Cẩm có thái độ bất hợp tác, hành vi và lời nói thách thức, khó nghe, thậm chí còn gặp và gọi điện đe dọa".

Vào sáng cùng ngày, trả lời câu hỏi "Có hay không việc người nhà bà Cẩm xua đuổi chính quyền địa phương khi đến làm việc, xử lý về những hành vi sai phạm trên?", ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Bình Châu cho biết: "Gia đình bà Cẩm có thái độ, lời nói bất hợp tác chứ không có chuyện xua đuổi như phản ánh".

Không dừng lại sau khi lấn chiếm, san lấp trái phép trước (khoanh chữ nhật), gia đình bà Cẩm tiếp tục ngang nhiên sử dụng ghe chở đá đổ, nhằm cơi nới trái phép khu vực mặt nước cảng Sa Kỳ (khoanh tròn).

Về thông tin gia đình bà Cẩm có người thân là cán bộ lãnh đạo một cơ quan vũ trang cấp tỉnh, nên mới dựa hơi để làm càn (lấn chiếm, san lấp hàng trăm m2 mặt nước cảng Sa Kỳ, xây dựng tường rào vi phạm hành lang Quốc lộ 24); thách thức dư luận và không sợ bị cơ quan chức năng xử lý, đại diện một số cơ quan liên quan xin từ chối trả lời, với lý do đưa ra: "Đây là chuyện tế nhị, nhạy cảm".

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, hàng trăm m2 mặt nước cảng Sa Kỳ bị gia đình bà Cẩm ngang nhiên chiếm trái phép và đổ đất đá san lấp làm nơi kinh doanh, ở giữa thanh thiên bạch nhật, đe dọa gây họa cho tàu thuyền ra vào cảng, phẫn nộ trong dư luận địa phương.

Nhiều người dân nơi đây cho biết: "Ở khu vực mà đất được xem là vàng như nơi đây, thì hàng trăm m2 mặt nước bị gia đình bà Cẩm lấn chiếm, san lấp làm nơi kinh doanh và để ở, tại thời điểm này trị giá nhiều tỷ đồng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem