Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Giá cát xây dựng nhảy vọt “đội đỉnh” đến khó tin

Nhiệt Băng Thứ sáu, ngày 23/04/2021 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thời gian dài trước đó chỉ dao động ở mức 70-90.000 đồng/m3, hiện giá cát bán tại khu vực khai thác ven sông Trà Khúc, đoạn đi qua TP.Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh tăng vọt lên trên dưới 170.000 đồng/m3. Còn nếu đưa đến các huyện miền núi thì giá đội lên đến 320-350.000 đồng/m3.
Bình luận 0

Sáng 23/4, trao đổi với PV Báo Dân Việt, một số chủ mỏ khai thác cát trên sông Trà Khúc, đoạn chảy qua TP. Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh xác nhận: Hiện giá cát tại điểm khai thác dao động từ 160-170.000 đồng/m3, tăng gần gấp đôi so với trước đó.

Quảng Ngãi: Giá cát xây dựng nhảy vọt “đội đỉnh” đến khó tin  - Ảnh 1.

Giá cát xây dựng tại điểm khai thác ở sông Trà Khúc hiện tăng đến 170.000 đồng/m3, gấp đôi so với trước đó.

Một giám đốc Công ty xây dựng có tiếng ở TP.Quảng Ngãi cho biết: Không cần nói đâu xa chỉ mới cách đây 1-2 tháng, giá cát bán tại điểm khai thác trên sông Trà Khúc (ở các huyện thành nêu trên) chỉ khoảng từ 70-90.000 đồng/m3 mà thôi, nhưng nay đã tăng lên gấp đôi.

Với giá tại mỏ như vậy, riêng các huyện miền núi như Sơn Tây, sau khi cộng chi phí vận chuyển đã làm giá cát bán tại thị trường dựng đứng đến mức khó tin, từ 320-350.000 đồng/m3.

Quảng Ngãi: Giá cát xây dựng nhảy vọt “đội đỉnh” đến khó tin  - Ảnh 3.

Một điểm khai thác cát ở sông Trà Khúc, đoạn đi qua địa bàn TP.Quảng Ngãi.

Theo thông tin từ Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi, hiện trên sông Trà Khúc, đoạn chảy qua TP.Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh có 3 mỏ cát được cấp phép, hoạt động hợp pháp. Chủ các mỏ cát này là những đơn vị đã tham gia đấu và trúng thầu khai thác, do cấp thẩm quyền tỉnh tổ chức trước đó.

 Cụ thể ở khu vực TP.Quảng Ngãi có 1 mỏ, nằm tại thôn 6, xã Nghĩa Dũng; khu vực huyện Sơn Tịnh có 2 mỏ nằm ở thôn Phước Lộc và thôn Diên Niên, cùng xã Tịnh Sơn.

Quảng Ngãi: Giá cát xây dựng nhảy vọt “đội đỉnh” đến khó tin  - Ảnh 4.

Quảng Ngãi: Giá cát xây dựng nhảy vọt “đội đỉnh” đến khó tin  - Ảnh 5.

Xe chở cát tại mỏ thôn 6, xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi.

Vào sáng cùng ngày trả lời câu hỏi: Giá cát mà các doanh nghiệp trúng thầu khai thác đang bán cao như vậy có vi phạm quy định", đại diện Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Theo quy định hiện hành, các công trình sử dụng vốn ngân sách mới được áp giá mua tối đa (giá trần), như tại thời điểm này là 160.000 đồng/m3.

Còn đối với các công trình xây dựng khác (không sử dụng vốn nhà nước), tư nhân….giá cát bán của các chủ mỏ cát được cấp phép khai thác, thì vận hành theo thị trường, nghĩa là không bị khống chế giá bán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem