Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Khuyến cáo không tập trung đông người tắm biển lấy hên trong Tết Đoan Ngọ

Công Xuân Thứ hai, ngày 14/06/2021 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài tuyên truyền bằng loa di động, chính quyền phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ còn cử cán bộ ra tận bờ biển khuyến cáo, ngăn người dân không tập trung đông người tắm lấy hên trong ngày Tết Đoan Ngọ để phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 14/6, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện chính quyền phường Phổ Thạnh cho biết: Đến thời điểm này tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn tạm ổn, nhưng tại nhiều tỉnh thành khác trong nước vẫn diễn biến phức tạp.

Quảng Ngãi: Khuyến cáo không tập trung đông người tắm biển lấy hên trong tết Đoan Ngọ  - Ảnh 1.

Cứ vào thời điểm đúng 12 giờ Tết Đoan Ngọ mỗi năm, người dân phường Phổ Thạnh kéo nhau ra biển để tắm cầu may cho mình và người thân (Ảnh minh họa: Tết Đoan Ngọ năm 2019). Ảnh: C.Xuân

Vì vậy để đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch bệnh Covid-19, ngoài tuyên truyền bằng loa di động, chính quyền phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ còn cử cán bộ ra tận bờ biển khuyến cáo, ngăn người dân không tập trung đông người để tắm lấy hên trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Theo quan niệm dân gian, đúng 12h Tết Đoan Ngọ (ngày 5/5 Âm lịch) ra biển tắm thì sự xui xẻo, đen đủi sẽ được rửa sạch, đồng thời sẽ nhận được nhiều may mắn hơn. 

Nhiều bậc cao niên nơi đây khi nghe PV hỏi đều lắc đầu: "Phong tục tắm biển lấy hên của người dân Phổ Thạnh vào Tết Đoan Ngọ ra đời khi nào không ai rõ, chỉ biết rằng nó đã có từ nhiều chục năm nay và ngày càng thu hút đông người tham gia hơn".

Quảng Ngãi: Khuyến cáo không tập trung đông người tắm biển lấy hên trong tết Đoan Ngọ  - Ảnh 3.

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng được cha mẹ, anh chị dẫn đi tắm biển trong tết Đoan Ngọ để cầu may (Ảnh minh họa: Tết Đoan Ngọ năm 2017). Ảnh: C.Xuân

Theo đó cứ đúng 12h trưa Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 Âm lịch), suốt chiều dài hơn 2 km của bờ biển Sa Huỳnh, nằm giữa phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, hàng ngàn người dân nơi đây kéo nhau ra tắm biển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem