Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Lũ đột ngột dâng lại cao hơn

Công Xuân Thứ năm, ngày 08/12/2016 14:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đợt mưa như trút kéo dài hàng chục giờ vào tối ngày 7.12 đã làm nước lũ tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi dâng lên lại cao hơn. Theo đó các khu dân cư, đường giao thông chìm lại trong nước.
Bình luận 0

Sáng 8.12, phóng viên báo Dân Việt/ NTNN đã có mặt tại trung tâm huyện Nghĩa Hành - một trong những nơi bị ngập sâu nhất ở Quảng Ngãi trong đợt mưa vào tối trước đó.

Một điểm ngập ngay đầu huyện Nghĩa Hành.

Theo người dân thị trấn Chợ Chùa, thì nước lũ bất ngờ dâng lên lại từ lúc 4 giờ sáng cùng ngày và kéo dài cho đến tận thời điểm này.

Qua quan sát, thì tại đoạn Tỉnh lộ 624 ngập sâu gần 0,5m và kéo dài hàng chục ngàn mét. Theo đó toàn bộ khu vực dân cư thị trấn, đặc biệt là dọc tuyến Tỉnh lộ 624 bị nước bao vây.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền Nghĩa Hành đã lập chốt chặn ở 2 bên đầu thị trấn trên tuyến này để hướng dẫn các phương tiện qua lại.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi, cho biết lũ chồng lũ khiến 8 người chết và 2 người mất tích, bị thương.

Lũ lớn cũng phá hỏng hệ thống giao thông, thủy lợi, công trình nước sạch bị sạt lở nặng, 3.200 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, gây thiệt hại hơn 1.400 ha hoa màu, 100.000 chậu cúc tết...

Tại huyện vùng cao Minh Long, núi sạt lở nghiêm trọng ở thôn Kỳ Hát (xã Long Mai) khiến chính quyền địa phương phải sơ tán khẩn cấp 28 người dân đến vùng cao an toàn. Mưa lũ kéo dài khiến nhiều tuyến đường liên huyện, xã trên địa bàn Quảng Ngãi bị sạt lở nặng gây ách tắc giao thông.

Theo thống kê mới nhất từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi đến thời điểm này, tổng số nhà bị thiệt hại hoàn toàn là 10 cái, 69 nhà bị hư hỏng và 1.840 nhà bị ngập lụt, với mực nước khoảng 1m trở xuống. Trong đó nặng nhất là huyện Đức Phổ, với 764 nhà; kế đến là huyện Nghĩa Hành là 580 nhà và huyện Mộ Đức: 296 nhà...

Một số hình ảnh mà chúng tôi ghi lại tại khu vực này:

Một số người dân dùng xăm xe ô tô để di chuyển

Tại chốt chặn tại khu vực trung tâm thị trấn Chợ Chùa, người dân phải di chuyển bằng xe tải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem