Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Phụ huynh tố cáo hiệu trưởng cho lạm thu, chính quyền chỉ đạo làm rõ

Công Xuân Thứ ba, ngày 16/05/2023 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp nhận đơn tố cáo từ phụ huynh học sinh, cấp thẩm quyền huyện Tư Nghĩa giao trách nhiệm cho Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, làm rõ nội dung tố cáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Thuận đã cho phép thu hàng loạt các khoản phí, không đúng và chưa phù hợp quy định.
Bình luận 0

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa cho biết, đã nhận được đơn của bà P.T.B.T - phụ huynh của học sinh trường Tiểu học Nghĩa Thuận, tố cáo bà N.T.Đ -  Hiệu trưởng trường này, đã cho phép thu hàng loạt các khoản phí, không đúng và chưa phù hợp quy định.

Quảng Ngãi: Giao Phó Chủ tịch huyện làm rõ tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Thuận cho lạm thu  - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa. Ảnh: Công Xuân.

Theo đó cấp thẩm quyền huyện Tư Nghĩa giao nhiệm vụ cho ông Đoàn Việt Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ đúng, sai của nội dung tố cáo nêu trên.

Trong đơn tố cáo gửi lãnh đạo và các cơ quan thẩm quyền huyện Tư Nghĩa, bà P.T.B.T - phụ huynh Trường Tiểu học Nghĩa Thuận phản ánh với nội dung cho rằng, trên cương vị Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Thuận, bà N.T.Đ đã chỉ đạo và cho thu không đúng quy định hàng loạt khoản phí, với tổng số tiền nhiều trăm triệu đồng.

Việc bà N.T.Đ chỉ đạo và cho thu các khoản tiền bà P.T.B.T cho rằng không đúng, chưa phù hợp quy định, kéo dài qua 4 năm học (2019 – 2020; 2020 – 2021; 2021 – 2022 và 2022 – 2023).

Sáng 16/5, ông Đoàn Việt Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa xác nhận với PV Dân Việt, sau khi được cấp thẩm quyền Tư Nghĩa giao nhiệm vụ trên, ông đã chỉ đạo cho các phòng, ban chức năng và liên quan, tiến hành làm việc với BGH  và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Thuận, để làm rõ nội dung phụ huynh tố cáo.

Qua kết quả xác minh, kiểm tra bước đầu cho thấy, có nội dung mà phụ huynh tố cáo các khoản thu sai, chưa phù hợp quy định là đúng, có thật.

Hiện bộ phận chức năng đang tiếp tục làm rõ các khoản thu khác của trường Tiểu học Nghĩa Thuận, theo đơn mà phụ huynh đã tố cáo.

Ông Đoàn Việt Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa khẳng định, sau khi có kết quả kiểm tra và xác minh cụ thể, tuỳ theo tính chất và mức độ của từng hành vi vi phạm, cấp thẩm quyền huyện Tư Nghĩa, sẽ có chỉ đạo xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem